Vì sao sân bay quốc tế Nội Bài tuyệt đối an toàn?

author 10:29 24/05/2016

Đúng 21h30 tối 22/5, chuyên cơ của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài...

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Sau khi đoàn xe của Tổng thống Hoa Kỳ rời khỏi sân bay về nơi nghỉ, các lực lượng đảm bảo ANTT tại khu vực sân bay trong đó có Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài vẫn không rời vị trí bảo vệ mục tiêu.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn, Hà Nội (đơn vị có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng chức năng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài) cho biết, công tác thực hiện các phương án bảo vệ đoàn Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sang thăm và làm việc tại Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài đã được Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt rất kỹ tới các đơn vị chức năng của CATP, trong đó có CAH Sóc Sơn.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất: Đánh bom liên hoàn ở Syria, 120 người chết(VietQ.vn) - Tình hình chiến sự Syria mới nhất đưa tin, 'Cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra ở phía Bắc Latakia';'Đánh bom liên hoàn ở Syria, 120 người chết'

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ của CATP phối hợp chặt chẽ với CAH Sóc Sơn và Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kiểm soát tốt các vấn đề liên quan đến ANTT tại khu vực bên trong và bên ngoài sân bay, đặc biệt là khu vực Nhà khách VIP A; các Nhà ga hành khách T1, T2 và các điểm xung yếu có nguy cơ gây mất ANTT. Đại tá Lê Ngọc Ly nhấn mạnh “CAH Sóc Sơn đã quán triệt tới từng CBCS tham gia phương án bảo vệ phải chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, Điều lệnh CAND, chế độ thông tin, báo cáo phải đảm bảo kịp thời, chính xác” .

Do thực hiện thường xuyên công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn Nguyên thủ các quốc gia, vùng lãnh thổ đến thăm và làm việc tại Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài, CBCS Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài đã quen với những tình huống đột xuất diễn ra trong khi thực thi nhiệm vụ. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Trần Đức Vinh, Trưởng Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài cho biết, các đoàn Nguyên thủ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến Việt Nam thường có sự thay đổi vào giờ chót, có thể sớm hơn vài giờ và đôi lúc cũng chậm hơn cả tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, các lực lượng phối hợp đảm bảo an ninh hàng không của sân bay và Công an Hà Nội, CAH Sóc Sơn vẫn nghiêm túc, kiên trì thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất.

“Trong những ngày đón các đoàn khách quốc tế, các đoàn Nguyên thủ các quốc gia đến Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài, CBCS của Đồn luôn ứng trực 100% quân số, phối hợp chặt chẽ với An ninh hàng không và các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội thực hiện công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trong và ngoài sân bay” - Trung tá Trần Đức Vinh cho biết. Cùng với việc triển khai các phương án, biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ đón Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, trước đó, Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài đã tập trung tối đa quân số, phối hợp với CAH Sóc Sơn đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 .

Được biết từ ngày 20 đến 22/5, các lực lượng Cảnh sát khu vực, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát trật tự của Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài đã thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; kiểm tra hành chính toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn mi ni… trên địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn mọi hành vi hoạt động tội phạm; thường xuyên tuần tra kiểm soát, phân luồng đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường dẫn vào khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài và ngược lại.

Theo DĐĐT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang