Vicem Bỉm Sơn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm

author 17:08 21/09/2019

(VietQ.vn) - Để thực hiện mục tiêu giữ vững chất lượng, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn (Vicem Bỉm Sơn) không ngừng thực hiện đổi mới công tác quản trị, đẩy nhanh tiến độ các dự án đột phá về công nghệ để tối ưu hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Đầu tháng 8-2019, dự án chuyển đổi công nghệ hệ thống nghiền xi măng đóng bao của công ty đã chính thức đi vào hoạt động. Với tổng mức đầu tư gần 930 tỷ đồng, công suất 1,5 triệu tấn/năm gồm: 1 nhà máy nghiền xi măng có năng suất trên 210 tấn/giờ, 1 si lô xi măng 5 ngăn có sức chứa khoảng 30.000 tấn, 2 máy đóng bao có năng suất 240 tấn/giờ và hệ thống hạ tầng, đường bãi đồng bộ phục vụ sản xuất, dự án đi vào hoạt động đã nâng công suất sản xuất xi măng của công ty lên 4,5 triệu tấn/năm, giải quyết việc thiếu hụt sản lượng nghiền xi măng, giảm chi phí sản xuất, đa dạng hoá sản phẩm, duy trì chất lượng sản phẩm ổn định, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đồng thời đáp ứng yêu cầu chuyển đổi chủng loại xi măng một cách nhanh chóng. Với công nghệ hiện đại, dây chuyền sẽ giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của bụi và tiếng ồn đến môi trường. Sản phẩm xi măng PCB40, nhất là PCB40 rời cho các công trình sẽ dần thay thế cho xi măng PCB30 truyền thống, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm xi măng Bỉm Sơn trên thị trường.

 

Thực tế cho thấy, từ năm 2010 đến nay, sự phát triển nhanh chóng của ngành xi măng và suy thoái kinh tế thế giới đã đặt đơn vị trước nhiều thách thức. Song, với ưu thế của một nhà máy lớn có thiết bị hiện đại, công suất lớn; đội ngũ cán bộ, công nhân lao động có năng lực, trình độ, dày dạn kinh nghiệm trong quản lý và vận hành, Vicem Bỉm Sơn đã nỗ lực vượt lên với những giải pháp cụ thể để vượt qua khó khăn, giữ vững thương hiệu và phát triển ổn định. Đơn vị luôn chú trọng và không ngừng tập trung tái cấu trúc mô hình tổ chức. Nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ nhu cầu mọi phân khúc thị trường. Tổ chức vận hành chỉ số đánh giá mức độ hoàn thành công việc (KPI)... để nâng cao năng lực sản xuất cho từng bộ phận trong các công đoạn sản xuất.

Bên cạnh đó, Vicem Bỉm Sơn luôn nỗ lực xây dựng, hoàn thiện quy trình quản lý chất lượng, thực hiện “chuẩn hóa” từ khâu đầu vào đến đầu ra của sản xuất. Trong công tác vận hành sản xuất, đơn vị luôn đề cao nhiệm vụ tối ưu hóa từng công đoạn, nhất là chú trọng các bài phối nguyên liệu. Tăng cường, duy trì các kỷ luật công nghệ và quản lý thiết bị. Tìm các giải pháp duy trì thiết bị hoạt động ổn định, khắc phục các sự cố kỹ thuật để ổn định khâu sản xuất. Vận động cán bộ, nhân viên tham gia các sáng kiến kỹ thuật của công ty nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Đại diện Phòng Kế hoạch chiến lược, Vicem Bỉm Sơn, cho biết, để tiếp tục nâng cao chất lượng, tối ưu hóa sản xuất, đơn vị sẽ thường xuyên cập nhật công nghệ, tìm hiểu nhu cầu của thị trường để cho ra đời những chủng loại xi măng mới đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng. Xây dựng kho nguyên liệu mới thực hiện tiếp nhận, phối trộn, định lượng, kiểm soát sản phẩm chính xác hơn. Triển khai đầu tư dự án nhiệt điện khí thải để sản xuất điện phục vụ nhu cầu sản xuất trong đơn vị, chú trọng đầu tư công nghệ bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Công ty cũng xây dựng định hướng chiến lược tiêu thụ sản phẩm đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 đối với từng thị trường cụ thể trong nước. Đồng thời, tìm kiếm khách hàng mới để gia tăng sản lượng xi măng xuất khẩu.

Xi măng Quán Triều đầu tư công nghệ, hoàn thành 61% kế hoạch năm(VietQ.vn) - Công ty Xi măng Quán Triều đã hoàn thành kế hoạch cả năm. Lợi nhuận 6 tháng đạt 15 tỷ đồng, tương đương 75% so với kế hoạch năm.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang