Tìm kiếm dự án khởi nghiệp về Internet vạn vật

author 06:29 25/07/2017

(VietQ.vn) - Viettel vừa công bố hỗ trợ dự án khởi nghiệp thông qua “Vietnam IoT Hackathon 2017” với các giải thưởng gần 600 triệu đồng

Sự kiện: Khởi nghiệp

Chiều ngày 24/7, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã công bố tổ chức cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” dành cho các dự án khởi nghiệp (startup) triển vọng trên toàn quốc.

Chủ đề của cuộc thi là IoT - Internet of Things, hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Theo đó, các Startup có thể nộp dự án xoay quanh các vấn đề về Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh. Tính đột phá và tính sáng tạo, mô hình kinh doanh và ứng dụng thực tế là các tiêu chí hàng đầu để sản phẩm đạt giải.

Cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” dành cho các dự án khởi nghiệp (startup) triển vọng trên toàn quốc. Ảnh minh họa

Theo BTC, "Vietnam IoT Hackathon 2017” được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT của các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Được biết, cuộc thi chính thức triển khai từ ngày 26/7 - 30/9/2017, các startup sẽ trải qua các vòng sơ loại, vòng đào tạo - tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết. 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất sẽ cùng tranh tài trong vòng chung kết tại TP.HCM (dự kiến vào ngày 29, 30/9/2017).

Các giải thưởng có tổng giá trị gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại "Vietnam IoT Hackthon 2017", trong đó, giải Vô địch trị giá 150 triệu đồng (bao gồm 80 triệu đồng tiền mặt, điện thoại thời thượng, tài khoản Viettel Bankplus, 6 tháng 4G data miễn phí, 1 năm sử dụng cloud miễn phí và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP miễn phí).

 Minh Hải

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang