Vụ án Nhật Cường: Sẽ kết thúc vào quý III

author 19:18 03/08/2020

(VietQ.vn) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kì vừa diễn ra, đại diện Bộ Công An - Thiếu tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án Nhật Cường.

Theo đó, trả lời câu hỏi của báo giới về việc lái xe, thư ký của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung và một cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (C03, Bộ Công an) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc chiếm đoạt tài liệu mật trong vụ án Nhật Cường, Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh vụ Nhật Cường là vụ án nghiêm trọng, phức tạp, thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN theo dõi, chỉ đạo.

Vừa qua, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án về 4 tội danh. Cùng với đó là khởi tố 28 bị can, trong đó đã bắt giam 20 bị can, 8 bị can còn lại đang bị truy nã. Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đang tích cực điều tra vụ án. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN, các cơ quan sẽ cố gắng kết thúc điều tra trong quý III năm 2020.

Song song với đó, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngày 16/7, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước. Sau đó khởi tố 3 bị can về tội chiếm đoạt tài liệu mật trong vụ án Nhật Cường. Trong đó có 2 bị can liên quan đến UBND TP Hà Nội, 1 bị can là cán bộ công an.

thiếu tướng Tô Ân Xô

 Vụ án Nhật Cường sẽ kết thúc vào quý III.

Thông tin về tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: Sau khi dịch có dấu hiệu lây lan trở lại, Bộ Công an có rất nhiều công văn chỉ đạo công an các địa phương tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, phối hợp xử lý nhập cảnh trái phép ở các địa phương có đường mòn lối mở; xử lý vi phạm trong khu cách ly tập trung cũng như tình trạng bán hàng trục lợi liên quan đến y tế phòng dịch… Cùng với đó, Bộ chủ động giải pháp phòng, chống dịch trong toàn lực lượng. Về tình trạng nhập cảnh trái phép, ông Xô nêu rõ có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và có số bà con người Việt đi làm ở nước bạn trở lại.

“Có tình trạng này vì bên Trung Quốc cũng đang có dịch bệnh, còn Việt Nam được tuyên truyền là đất nước an toàn nên nhiều người muốn quay lại Việt Nam. Ngoài ra có người vào vì muốn đi qua Việt Nam để qua Campuchia đánh bài”, ông Xô thông tin.

Ông cho biết, vừa qua nhiều địa phương phát hiện tình trạng này. Nhưng với số lượng đông lên tới hàng trăm người thì đa phần là bà con Việt đi lao động chui ở Trung Quốc, họ đi lại khá nhiều, khi hết việc, bên Trung Quốc đẩy trở lại thì bà con đi về. Vì vậy, phải có biện pháp phù hợp.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang