Vụ Con Cưng: Xử lý nghiêm sai phạm, không có chuyện 'chìm xuồng'

author 17:14 30/07/2018

(VietQ.vn) - Ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay sẽ kiên quyết kiểm tra Công ty CP Con Cưng, sai đến đâu xử lý đến đó. Đồng thời khẳng định sẽ không có chuyện "chìm xuồng".

Ngày 30/7, ông Trần Hùng - Cục phó Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công thương đã có buổi tiếp xúc với báo chí tại Chi cục QLTT TP.HCM, thông tin về việc kiểm tra toàn diện Con Cưng.

Đoàn kiểm tra tại Văn phòng của công ty CP Con Cưng tại tầng 4 toà nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng, số 801 đại lộ Nguyễn Văn Linh (P.Tân Phú, Q.7). Việc kiểm tra thực hiện theo quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ký ngày 24/7, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài cơ quan QLTT, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương thực hiện tại Công ty cổ phần Con Cưng còn có đại diện Vụ Pháp chế, Thanh tra của Bộ, Cục Quản lý Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Vụ khoa học Công nghệ, Cục xuất nhập khẩu, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Chi cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương TP.HCM. Ngoài đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, Thanh tra Bộ Quốc phòng và TP.HCM, đoàn thanh tra còn có đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ, Thanh tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tham gia.

Lực lượng chức năng kiểm tra các cửa hàng Con Cưng ở TP.HCM vài ngày trước.

Ông Trần Hùng cho biết: “Đáng lý việc kiểm tra này đã diễn ra từ tuần trước, nhưng để tạo điều kiện công khai minh bạch, dân chủ, cơ quan chức năng chờ Con Cưng xuất trình giấy tờ, giải trình. Đến ngày 28/7, có thông tin Con Cưng công bố thông tin trên website của mình cho rằng nếu ai phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng thì sẽ thưởng 1 tỷ đồng. Tôi chưa biết thực hư việc này như thế nào nhưng khẳng định sẽ không có chuyện chìm xuồng”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Chánh Thanh tra Sở Công Thương TP.HCM nêu quan điểm, vụ Con Cưng là phải kiên quyết, sai đến đâu xử lý đến đó.

Ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục QLTT TP.HCM nói thêm, đến thời điểm này Chi cục đã kiểm tra được 88 cửa hàng của Con Cưng. Số liệu từ vụ việc này đang được thống kê nên chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết quả sẽ báo trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 28/7, trên website chính thức, Con Cưng thông báo tặng khoản tiền trị giá 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện công ty nhập hàng không chính hãng.

Theo giải thích của doanh nghiệp, hành động này nhằm khẳng định mình có đầy đủ 100% chứng từ, hóa đơn nhập hàng chính hãng của các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang