Xbox One đối thủ của PS4 lên kệ

author 07:54 21/11/2013

(VietQ.vn) - Ngay sau khi Sony PlayStation 4 ra mắt và đạt được doanh thu lớn sau 24 giờ chào bán, chiếc Xbox One – máy chơi game “đỉnh” nhất của Microsoft, đối thủ xứng tầm của PS4 cũng vừa lên kệ.

Xbox One là máy chơi game (Games Console) hiện đang được các game thủ cùng giới công nghệ mong đợi nhất, sau sự kiện PlayStation 4 (PS4) của Sony. Theo công bố mới đây, số lượng bán ra PS4 đã đạt con số kỷ lục 1 triệu chiếc chỉ trong 24 giờ mở bán đầu tiên. CEO của Sony Computer Entertainment – Andrew House cho biết: “Doanh số bán của PS4 ở thị trường Bắc Mỹ hiện vẫn còn tiếp tục tăng, và Sony kỳ vọng PS4 cũng sẽ thành công khi bán ra ở khu vực Châu Âu và Mỹ La-tinh vào ngày 29/11 tới”.


Kế nhiệm thành công của Xbox 360, Microsoft tung ra Xbox One có nhiều khả năng vượt trội như khả năng nhận diện người chơi, tương tác qua giọng nói, giao diện người dùng kiểu Metro như trên Windows 8… Cảm biến Kinect sẽ nhận dạng khuôn mặt và tự động đăng nhập tài khoản Xbox Live mà không cần phải nhập mật khẩu nữa. Ngoài ra, Kinect còn có khả năng nhận dạng giọng nói để thực hiện các tác vụ điều khiển Xbox One.

 


Cảm biến Kinect giờ đây đã được Microsoft nâng cấp đáng kể về tính năng như tự động di chuyển theo người dùng khi thực hiện đàm thoại video call thông qua Skype…

Đúng như tên Xbox One, Microsoft sẽ đem đến cho người dùng một sản phẩm “Tất cả trong một” từ giải trí chơi game, truy cập Internet cho đến liên lạc với bạn bè. 

 

Tại thị trường Châu Âu, Xbox One đang có giá bán 429 bảng Anh (tương đương 12 triệu đồng), đắt hơn 80 bảng so với PS4, nhưng với mức giá đó Microsoft đã đóng gói kèm hệ thống cảm biến Kinect 2.0 mới.

T.H

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:PS4, Xbox One, Microsoft

tin liên quan

video hot

Về đầu trang