Xe điện Pega eSH vừa ra mắt đã bị Honda dọa kiện: Hãng xe nói gì?

author 15:01 27/02/2020

(VietQ.vn) - Chủ tịch kiêm CEO của Pega lên tiếng “chê bai” chân chống của xe máy Honda SH, sau khi bị hãng xe Nhật dọa khởi kiện.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Ngày 11/01/2020 vừa qua, Công ty Pega đã tổ chức buổi ra mắt mẫu xe máy điện mới Pega eSH 2020. Sản phẩm này được cho là có hình thức thiết kế giống với xe máy SH của hãng Honda.

Trong buổi ra mắt xe điện mới, Công ty Pega đã sử dụng nhiều hình ảnh về mẫu xe SH của Honda để so sánh trực tiếp với mẫu eSH.

 Xe điện eSH được cho là giống với xe SH của Honda.

Mới đây, Honda Việt Nam đã có công văn cho rằng việc Pega sử dụng hình ảnh xe SH tại buổi ra mắt xe eSH mà không được sự chấp thuận/cho phép của Honda Việt Nam là phạm luật quảng cáo. Điều này ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và thương hiệu của xe SH do Honda Việt Nam sản xuất.

Chính vì vậy, Honda Việt Nam yêu cầu Pega gỡ bỏ các hình ảnh so sánh trực tiếp giữa xe eSH và xe SH; chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, thông tin liên quan đến xe SH của Honda Việt Nam và không tái diễn sự việc tương tự trong tương lai.

Nếu các yêu cầu này không được đáp ứng, Honda Việt Nam cho biết sẽ khởi kiện Công ty Pega đòi bồi thường tổn thất.

Về các yêu cầu của Honda Việt Nam, chủ tịch HĐQT của Pega vừa gửi công văn phản hồi cho rằng việc so sánh giữa mẫu xe điện eSH và xe SH của Honda Việt Nam là bình thường, không vi phạm luật.

Ngoài ra, mới đây, ông Đoàn Linh - Chủ tịch, kiêm CEO Pega đã gửi bức tâm thư được cho là “đầy khiêu khích” đến Giám đốc kinh doanh xe máy xăng của Honda Việt Nam - ông Naoki Suiko.

Theo Báo Dân sinh, bức thư này đi kèm với một món quà nhỏ “nhưng mang những giá trị rất lớn cho khách hàng” Pega tặng ông Naoki Suiko và phía Honda.

“Món quà này dựa trên sự quan tâm của Pega với những cái mà sản phẩm Honda làm chưa được tốt. Đó là cái chân chống sắc nhọn gây rủi ro bật móng, tổn thương cho người dùng xe 2 bánh. Với số lượng lên tới 3 triệu xe bán ra 1 năm thì quả thực vấn đề này không còn là vấn đề nhỏ cho ông chủ của chúng ta, đó là khách hàng.

 Hình ảnh so sánh chân chống SH của phía Pega

Chân chống của Honda thiết kế hở các mép sắc nhọn chìa ra ngoài, thực sự quá nguy hiểm cho người dùng nhưng lại chưa hề được khắc phục bao năm nay…”, tâm thư của Pega nhấn mạnh.

 Pega quảng bá chân chống của eSH. Ảnh: Báo Dân Sinh

Cùng với đó, phía Pega “đề xuất hộ Honda” các giải pháp sau để giải quyết vấn đề. Biện pháp tình thế là người dùng đang phải mua miếng bọc cao su, lót cho chân chống xe của mình. Honda nên cung cấp ngay cho người dùng đã mua ít nhất trong năm nay bọc cao su này. Nếu Honda ngại thì Pega sẽ tặng cho Honda bọc cao su này vì giá thành cũng không cao.

Về cách giải cụ thể, Pega gợi ý “Honda nên lấy luôn mẫu của Pega có gửi tặng kèm làm mẫu cho các xe mình. Nếu cần thiết bản vẽ kỹ thuật và chất liệu Pega sẽ gửi cho Honda. Sau đó đặt với các nhà cung ứng thì Honda đã có ngay sản phẩm ổn cho người dùng luôn rồi”.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang