Chi tiết xe Honda Air Blade mới đột phá phong cách

author 06:39 01/12/2015

(VietQ.vn) - Nhằm hướng tới những khách hàng trẻ, mẫu xe tay ga liên doanh Nhật Bản Honda Air Blade khoác lên mình sự gồ ghề, góc cạnh và trẻ trung hơn trong phiên bản mới.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Sau khoảng 3 năm giữ nguyên kiểu dáng, xe Honda Air Blade hoàn toàn mới vừa ra mắt thị trường Việt Nam nhận được rất nhiều nâng cấp đáng giá về mọi mặt, trong khi giá bán vẫn được giữ nguyên so với thế hệ hiện hành. 

Air Blade 125 2016 lột xác ở thiết kế với nhiều đường nét gồ ghề, cắt xẻ ở hầu hết các bộ phận trên thân xe. Phần đầu xe khiến người ta không còn nhận ra đó là Air Blade với cụm đèn pha đôi cứng cáp và góc cạnh hơn hẳn. Ngoài ra, những đường gân ở mặt nạ trước, khiến chiếc xe càng trở nên trẻ hóa. Kết hợp toàn bộ các chi tiết từ cụm đèn, mặt nạ và kính chắn gió, mẫu xe tay của Honda như được cách điệu từ một chú rô bốt nào đó trong các bộ phim viễn tưởng ăn khách. 

Xe Honda Air Blade mới có nhiều nâng cấp đáng giá về mọi mặt

Xe Honda Air Blade mới có nhiều nâng cấp đáng giá về mọi mặt

Sự gân guốc này cũng được Honda áp dụng lên thân xe, cụm đèn hậu hay cả những chi tiết nhỏ khác như lốc máy, cụm đồng hồ hiển thị. Do đó, những ai đã quen với sự hài hòa, trung tính của các thế hệ Air Blade trước đây sẽ cảm thấy xa lạ và có thể không nhận ra. Air Blade mới như câu trả lời cho những nhận xét về sự thiếu cá tính và thể thao khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc.

Ngoài những công nghệ đã quen thuộc trên các sản phẩm của Honda trong vài năm trở lại đây như bộ đề ACG, dừng cầm chừng Idling Stop, Air Blade 2016 còn được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, chiếu hậu LED hoàn toàn. Một ít công nghệ thêm vào này cũng đủ giúp Air Blade 125 đi trước các đối thủ của mình. 

Honda Air Blade 125 2016 lột xác ở thiết kế với nhiều đường nét gồ ghề

Honda Air Blade 125 2016 lột xác ở thiết kế với nhiều đường nét gồ ghề

Tuy nhiên, sự cách tân này sẽ khiến Air Blade mới đón nhận nhiều thử thách, nhất là trong thời gian đầu. Trước đây, mẫu xe tay ga của Honda phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ thanh niên, phụ nữ, cho đến những người trung tuổi, nhờ thiết kế không trẻ quá, nhưng cũng không già. Phiên bản mới lại khác, sự trẻ hóa, cá tính hơn sẽ khiến Air Blade 2016 được đo đếm trước khi chọn mua. Không ai dám chắc, những người trung tuổi hay người điềm đạm sẽ lựa chọn một chiếc xe đầy cá tính ở Air Blade mới. 

Mặc dù vậy, đây cũng có thể là cách liên doanh xe máy Nhật Bản phân rõ tập khách hàng cho từng sản phẩm. Những khách hàng trung tuổi, trầm tính có thể lựa chọn PCX ở phân khúc cao hơn nếu cảm thấy Air Blade mới không còn phù hợp với mình. 

Hồng Hạnh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang