Xét xử vụ cảnh sát giao thông Suối Tre bắn "sếp"

author 09:21 26/08/2014

Đúng 8g sáng nay 26-8, cảnh sát bảo vệ đã áp giải nguyên đại úy Ngô Văn Vinh (từng công tác ở trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đến tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Bị cáo Ngô Văn Vinh được dẫn giải đến tòa.

Vinh chính là người đã dùng súng bắn chết đồng đội của mình là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, phó trạm CSGT Suối Tre. Vinh là bị cáo duy nhất trong vụ án bị truy tố ra tòa về tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” (khoản 1, điều 95 Bộ luật hình sự).

Nhiều đồng đội của Vinh và Sơn đã đến tham dự phiên tòa. Vợ của nạn nhân Trần Ngọc Sơn là bà Nguyễn Thị Bích Vân cũng đến dự phiên tòa.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Trần Thanh Tùng. Hai hội thẩm nhân dân của phiên tòa là ông Nguyễn Ngọc Tính và ông Nguyễn Văn Bình. Luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh là ông Khưu Thanh Tâm.

Chủ toạ phiên toà đã bước vào phòng xét xử. Thư ký phiên toà cho biết vắng mặt hai nhân chứng quan trọng là Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) và Nguyễn Văn Đông. Tuy nhiên, đại diện VKS có mặt tại toà cho rằng các nhân chứng đã có lời khai nên đề nghi tiếp tục xét xử.

Tiếp đó, ông Trần Thành Hưng đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai, giữ quyền công tố tại tòa, đã công bố cáo trạng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn rủ các ông Nguyễn Thái Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc), đến quán Hân Linh ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) để nhậu.

Lúc này, đại úy Ngô Văn Vinh nghe có “sếp” Sơn đang nhậu ở cùng quán nên cùng với Phạm Lê Ngọc Long (CSGT ở trạm) qua chào xã giao.

Đại úy Vinh ngồi cạnh Chí hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”.

Chí nói: “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói ê thằng Vinh không mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa ?”.

Vinh nghe vậy, đưa ly mời Chí uống thì bị Chí dùng ly bia đập thẳng vào mặt, trúng sống mũi khiến Vinh bị chảy máu.

Khi đó, mọi người nhảy vào can ngăn nên còn lại một mình đại Vinh ở trong phòng nhậu. Khi thiếu tá Sơn quay trở lại phòng cùng với Long thì Vinh nói: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”.

Sơn nói lại: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh mày phải rồi”. Vinh nghe “sếp” nói vậy nên đấm vào cổ anh Sơn một cái thì Long lại vào can ngăn và kéo Sơn ra ngoài.

Sau khi mâu thuẫn, Vinh bỏ về cơ quan lấy khẩu súng K59  rồi đến phòng nghỉ của thiếu tá Sơn đập cửa. Thời điểm đó, anh Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ bên trong ra mở cửa.

Đại úy Vinh nói với Lâm phải điện thoại kêu Sơn về gấp nhưng Lâm không gọi mà giả vờ bấm số nhắn tin cho Sơn biết sự việc và khuyên không nên về đơn vị.

Đến 17 giờ cùng ngày, khi thiếu tá Trần Ngọc Sơn cùng nhóm bạn về đến cơ quan thì  Lâm can ngăn nhưng Sơn vẫn lên phòng nghỉ để gặp đại úy Vinh. Thấy Vinh, anh Sơn bước đến và nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi?”.

Sau đó, Sơn đấm 3 cái vào mặt, vào đầu Vinh. Vinh bị đánh úp mặt xuống giường nên lấy khẩu súng ở đầu giường ra.

Lúc Vinh lấy khẩu súng ra thì Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn.

Trong lúc Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng phát nổ 2 phát, trong đó có 1 phát trúng vào hông thượng úy Phú.

Lúc này, Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng, còn Phú bò từ từ ra ngoài. Vinh bắn thêm 4 phát, trong đó có 2 phát trúng trần nhà, còn 2 phát trúng vào người thiếu tá Trần Ngọc Sơn làm Sơn gục xuống nền nhà.

Thấy Sơn gục ngã, đồng đội ở trạm xông vào chụp tay anh Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa nhưng không trúng ai.

Khi súng trên tay Vinh hết đạn, mọi người ở trạm tước được súng và đưa thiếu tá Sơn, thượng úy Phú và đại úy Ngô Văn Vinh đi cấp cứu.

Tuy nhiên, đến gần 20g cùng ngày, thiếu tá Sơn, phó trạm cảnh sát giao thông Suối Tre đã tử vong.

Cũng theo cáo trạng, qua giám định cho thấy thượng úy Đoàn Thanh Phú bị thương tích 15% (tạm thời) còn đại úy Ngô Văn Vinh... bị đánh gây thương tích tỉ lệ 40% (tạm thời).

Theo Tuổi trẻ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang