Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên: Khởi tố vụ án điều tra

author 07:40 10/01/2014

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tiến hành khởi tố vụ án, gây thương tích, gây rối trật tự cộng, hủy hoại tài sản tại nhà máy Samsung (huyện Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trước đó, vào khoảng 7 giờ, ngày 9/1, tại khu vực nhà máy Samsung Thái Nguyên xảy ra vụ xô xát giữa lực lượng bảo vệ của Công ty Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình (Ba Đình, Hà Nội) và toàn bộ công nhân đang thi công tại cổng số 3 của nhà máy.

Ban đầu, số công nhân ước tính có khoảng 1.000 người, sau đó tăng dần theo cấp số nhân, lúc đông nhất lên tới khoảng 1 vạn người, vây kín toàn bộ nhân viên bảo vệ của Công ty Hòa Bình trong container.

Ngay sau đó, lực lượng CA huyện Phổ Yên và CA tỉnh Thái Nguyên đã có mặt để giải quyết vụ việc. Khi lực lượng công an có mặt, rất nhiều công nhân quá khích đã dùng đá, gạch ném dữ dội nhằm cản trở việc giải cứu các nhân viên bảo vệ

Vụ việc xảy ra khiến 13 người bị thương và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phổ Yên và Bệnh viện Quân y 91 thuộc địa bàn huyện Phổ Yên (trong đó có 11 người là nhân viên bảo vệ và 2 người là công an). Sau đó, 3 người đã được xuất viện.
 
Ngoài ra, có 3 chiếc container là nơi làm việc của bảo vệ và 22 chiếc xe máy đã bị công nhân đốt cháy trụi. Trong container có bàn ghế làm việc, 10 máy bộ đàm và một số tài sản cá nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - Ông Dương Ngọc Long, đã phải triệu một cuộc họp khẩn cấp đối với các cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết vụ việc và ổn định tình hình an ninh trật tự tại khu vực nhà máy Samsung.

Ông Dương Ngọc Long cũng khẳng định vụ việc trên không có yếu tố nước ngoài, không mang tính tổ chức mà các công nhân bức xúc dẫn đến việc quá khích, tụ tập đông người.

Theo Dantri

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang