Trẻ chuyển từ trường Mầm Xanh sang nơi mới được tố nghi tếp tục bị bạo hành

author 15:14 24/12/2017

(VietQ.vn) - Dù mới chuyển trường được 1 tháng, bé gái bị bạo hành ở trường mầm non Mầm Xanh được mẹ tố nghi tiếp tục bị bạo hành ở nơi mới.

Sau sự việc ở Mầm Xanh, chị Tuyến mẹ bé Như đã gửi con ở điểm giữ trẻ mới. Sang tuần thứ 2, bé Như thường trở về nhà trong tình trạng người có nhiều vết thương.

Sau khi tiếp nhận thông tin bé Như (4 tuổi) nghi bị bảo mẫu ở trường mầm non đánh, Zing News đã đến căn phòng trọ của chị Nguyễn Thanh Tuyến (39 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) để tìm hiểu. Theo lời tâm sự của chị Tuyến, sau vụ bạo hành ở cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) bị phanh phui, chị đã đưa con gái tên Như (ở nhà gọi là bé Đốm) đi gửi ở trường mới gần nhà. Tuy nhiên, chỉ đến tuần học thứ 2, người bé Như bắt đầu xuất hiện những vết bầm, trầy xước.

"Khi thấy ngực con có 5 ngón tay hằn lên, tôi bàng hoàng đem cho hàng xóm coi. Ai cũng bảo là bàn tay người lớn”, chị Tuyến nói và cho biết sau sự việc đã tới trường hỏi cho ra chuyện nhưng các cô giáo ở đây đều phủ nhận việc đánh học trò.

 Bé Như tiếp tục có những dấu hiệu bị bạo hành khi đến học ở trường mới. Ảnh: Zing News

 Bé Như tiếp tục có những dấu hiệu nghi bị bạo hành khi đến học ở trường mới. Ảnh: Zing News

Người phụ nữ 39 tuổi còn chia sẻ con chị không chỉ bị ở ngực. Có hôm đi học về, bé Đốm trong tình trạng bị u đầu, hôm thì bị dập môi. "Các cô bảo là bé đi xe ngựa té, leo rào té. Trong khi trường đó có cái hàng rào nào đâu", chị Tuyến bức xúc.

Theo lời chị, bé Như có nói với mẹ việc bị cô trói chân, đánh. Chỉ mới học ở trường mới gần 1 tháng, nhưng con chị luôn ở trong trạng thái hoảng sợ, không chịu đến trường.

"Bé khóc lóc xin tôi không đi học. Tôi bảo là đây là trường khác chứ có phải trường cô Linh đâu nhưng bé vẫn cứ xin được ở nhà”, chị nói.

Nghi con bị bạo hành nhưng chị Tuyến cho biết chưa làm đơn gửi công an, vẫn gửi con đến đây. "Đã đóng tiền ở đó, giờ đi không biết họ có trả lại tiền lại không. Cuối tháng tôi lại kẹt không có tiền, tìm trường cho con cũng khó”, người phụ nữ băn khoăn.

Chiều 23/12, Zing.vn đã liên lạc với cô Lan để hỏi về sự việc. Cô Lan khẳng định không hề có chuyện cô hay các bảo mẫu ở cơ sở này đánh đập bé Như.

Lại thêm bé trai ở Hà Nội nghi bị bố đẻ bạo hành thâm tím người(VietQ.vn) - Mới đây, thêm một bé trai 9 tuổi ở Hà Nội nghi bị chính cha ruột bạo hành trong thời gian dài, trên cơ thể nhiều vết sẹo và bầm tím.

"Các cô ở đây thương bé còn không hết, cưng bé lắm. Thấy bé được chuyển từ Mầm Xanh qua, lại có cái bớt trên mặt nên cô nào cũng thương”, cô Lan chia sẻ.

Sau khi nhận được phản ánh từ chị Tuyến, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết trước mắt phía Chi hội sẽ hỗ trợ kinh phí để chị Tuyến có điều kiện chuyển trường cho bé Như sớm.

Tin tức trên báo Lao động, theo thống kê của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, mỗi năm cả nước có trên 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại cần được hỗ trợ, can thiệp. Báo cáo về can thiệp, hỗ trợ theo đường dây nóng 18001567 phản ánh về bạo lực trẻ em, trong 689 ca bạo lực trẻ em, có đến 6/10 ca bạo lực thân thể, trong đó có 4 ca bạo lực gia đình, 2 ca bạo lực học đường.

Dù có hàng chục đầu mối, đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ trẻ em khỏi những trận đòn roi, song các vụ bạo hành vẫn thường xuyên diễn ra. 

Ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, những vụ việc báo chí nêu hay thậm chí những thống kê về số vụ xâm hại trẻ em là phần nổi của tảng băng. Các quy định về phát hiện và xử lý các tội xâm hại đến trẻ em còn thiếu cụ thể, khó áp dụng.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang