Xử lý gần 32.800 sản phẩm phòng tránh dịch Covid-19 trên các sàn thương mại điện tử

author 20:55 30/03/2020

(VietQ.vn) - Từ ngày 23/3 đến ngày 30/3, các sàn thương mại điện tử đã rà soát, xử lý tổng cộng khoảng gần 16.200 gian hàng cung cấp gần 32.800 sản phẩm phòng dịch Covid-19, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá sản phẩm, gây mất bình ổn thị trường.

Liên quan đến việc thực hiện yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và công tác rà soát các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch của các Sàn Thương mại điện tử (TMĐT), theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, chiều ngày 30/3, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, các Sàn TMĐT đã hỗ trợ ưu tiên hiện thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm.

Xử lý các gian hàng sản phẩm y tế, phòng dịch Covid-19 lợi dụng dịch bệnh để tăng giá. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Sàn TMĐT cũng thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển,…; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm.

Đồng thời, phía Sàn TMĐT đã tích cực phối hợp, thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

Trong một tuần thực hiện (từ ngày 23/3 - 30/3), các Sàn TMĐT đã xử lý tổng cộng khoảng gần 16.200 gian hàng và khoảng gần 32.880 sản phẩm vi phạm.

Cụ thể,  Shopee.vn: đã xử lý khoảng 1.650 gian hàng và khoảng 1.900 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. 

Tương tự, Sendo.vn xử lý khoảng 350 gian hàng và khoảng 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Trên một số Sàn TMĐT khác cũng xử lý gần 200 gian hàng và gần 480 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Bạch Hiền 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang