Y án tử hình kẻ giết vợ chồng chủ hiệu cầm đồ ở Thanh Hóa

author 19:14 27/10/2015

Ngày 27/10, tại Thanh Hóa, Tòa án nhân dân tối cao đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1984), thường trú tại thôn Đại Từ, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vì phạm tội “Giết người cướp tài sản”, Nguyễn Xuân Hà sinh năm 1994, Nguyễn Thị Hiền sinh năm 1987, Nguyễn Tài Hoàng sinh năm 1991, cùng ngụ địa chỉ trên vì phạm tội “Che giấu tội phạm”.

 Hung thủ Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa

Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên Nguyễn Văn Hải y án tử hình, Nguyễn Xuân Hà 18 tháng tù giam, Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Tài Hoàng cùng mức án 12 tháng tù.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 1/6/2015, Hải nhờ em trai (cùng mẹ khác cha) là Nguyễn Xuân Hà chở đến nhà ông Lê Sỹ Thưởng, sinh năm 1966 và bà Lê Thị Loan, sinh năm 1967 ở thôn 3, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, làm nghề cầm đồ để xin lại xe máy mà Hải đã cầm vào tối 31/5/2015, còn số tiền 10 triệu đồng Hải sẽ trả sau. Tuy nhiên ông Thưởng không đồng ý nên 2 bên đã to tiếng.

Khi đó Hải rút con dao thủ sẵn trong người truy sát ông Thưởng, ông Thưởng bỏ chạy vào trong bếp, Hải tiếp tục đuổi theo chém tới tấp vào người ông Thưởng. 

Lúc này, bà Loan (vợ ông Thưởng) đang ở trong buồng chạy ra ôm Hải từ phía sau, ông Thưởng nhặt được con dao và chém 1 nhát trúng vào phía trong cổ chân bên phải của Hải. Hải vùng ra khỏi tay bà Loan rồi giằng được dao từ tay ông Thưởng và chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, cổ, người cho đến khi ông Thưởng chết. Chưa dừng lại ở đó, Hải còn cầm dao chém chết bà Loan.

Sau khi chém chết vợ chồng ông Thưởng, Hải đi vào trong buồng lục soát và lấy 2 điện thoại di động, hơn 2 triệu đồng trong túi quần ông Thưởng rồi bỏ trốn. 

Khi về nhà, trong lúc tắm rửa xóa vết máu, vợ Hải là Nguyễn Thị Hiền nhìn thấy và khi biết sự việc, Hiền khuyên Hải ra đầu thú nhưng y không đồng ý và bảo vợ gọi Nguyễn Tài Hoàng chở đi trốn. Đến 10 giờ 50 phút, ngày 2/6/2015, Hải bị bắt khi đang trên xe khách.

Theo TTXVN


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang