5 thực phẩm khuyến cáo không được rửa trước khi nấu

authorNgọc Nga 06:55 08/03/2019

(VietQ.vn) - Bright Side cho biết, ngay từ khi còn bé ai cũng được dạy rằng, trước khi ăn bất kỳ thực phẩm gì đều phải rửa thật sạch. Tuy nhiên, ít người biết rằng thói quen này lại gây hại nhiều hơn lợi.

Bright Side cho biết, thực tế khi rửa một số thực phẩm trước khi chế biến sẽ khiến các vi khuẩn có hại phát triển nhiều hơn và gây ra những hậu quả tiêu cực khác.

Không rửa trứng trước khi chế biến

Trong mỗi quả trứng đều chứa một chất đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi sự nhiễm trùng từ vi khuẩn. Tuy nhiên khi rửa trứng trước khi chế biến, nước sẽ làm phá hủy sự bảo vệ này. Vì vậy tuyệt đối không nên rửa trứng trước khi chế biến.

Không nên rửa trứng trước khi chế biến

Không nên rửa trứng trước khi chế biến

Rửa thịt gà trước khi chế biến nguy cơ lây lan Salmonella

Salmonella là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm thường trú ngụ rất nhiều trên con gà có thể gây hại tới sức khỏe con người. Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu giúp đánh bật mọi vi khuẩn có hại này, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi khi rửa gà nước sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và các dụng cụ hay bồn rửa trong bếp. Do đó, theo lời khuyên của các đầu bếp giỏi nhất, hãy luộc gà lên và bỏ nước đầu tiên đi sau đó luộc lại lần nữa cho đảm bảo. 

Không nên rửa các loại thịt trước khi chế biến

Cũng giống như thịt gà người dùng không nên rửa các loại thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu trước khi chế biến vì khi rửa sẽ giúp vi khuẩn có hại lây lan sang tay, dụng cụ nhà bếp. Vì thế, trước khi nấu hãy sử dụng khăn ăn để lau bề mặt miếng thịt cho sạch sau đó hãy rửa tay bằng xà phòng và nước nóng. Tuy nhiên, nếu không rửa thịt trước khi chế biến phải đảm bảo thịt sạch, bảo quản đúng cách.

Ăn nhầm bột thông bồn cầu, nhiều trẻ nhập viện và khuyến cáo của chuyên gia(VietQ.vn) - Do nhầm lẫn bột thông bồn cầu là bột trà lipton Thái Lan, hơn 40 học sinh trường tiểu học Bắc An, TP Chí Linh, Hải Dương đã bị ngộ độc phải nhập viện.

Rửa mì ống làm mất một phần tinh bột

Theo các đầu bếp thì việc rửa mì ống trước khi chế biến sẽ làm mất đi một phần tinh bột. Bạn chỉ có thể rửa mì ống trong trường hợp làm món salad và xào. 

Không nên ngâm nấm thời gian dài

Tuyệt đối không nên rửa nấm dưới vòi nước hoặc ngâm trong thời gian dài. Tốt nhất hãy rửa sạch nấm nhanh chóng và làm khô chúng bằng khăn giấy và chế biến ngay. Nếu không, nấm sẽ hư hỏng và mất tính đàn hồi do nấm ngấm nước rất tốt.

Không nên rửa nấm vì chúng có thể hư hỏng nhanh do thấm nước tốt

Không nên rửa nấm vì chúng có thể hư hỏng nhanh do thấm nước tốt

Ngọc Nga (theo brightside)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang