(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một doanh nghiệp bày bán trang sức kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
(VietQ.vn) - Một vài ngày sau vụ thu hồi hàng loạt khi người tiêu dùng Nhật Bản phát hiện ra một con gián trong sản phẩm mì ống đông lạnh, một nhà sản xuất mì ăn liền khác đã phải dừng mọi hoạt động kinh doanh vì nhận được khiếu nại về một con bọ trong sản phẩm sản xuất bởi công ty.
(VietQ.vn)- Những người ưa chuộng món gà quay KFC ở Hàm Dương, Trung Quốc lại lần đặt dấu hỏi về độ vệ sinh của món này khi mới đây, một thực khách công bố hình ảnh thịt gà lẫn lông gà.
(VietQ.vn) - Cục an toàn thực phẩm thành phố Nam Kinh, Trung Quốc vừa phá hiện nhiều loại gia vị dùng trong lẩu chứa nhiều chất gây nghiện và thuốc nhuộm có khả năng gây ung thư.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế Nhật Bản vừa ban hành lệnh cấm tất cả các món ăn chế biến từ thịt lợn sống, bao gồm cả gan lợn sống tại các nhà hàng vì nguy cơ nhiễm khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
(VietQ.vn) - Sự việc các trường hợp tử vong do uống rượu ngâm rễ, lá cây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ ngộ độc do sở thích uống rượu ngâm đang phổ biến trong cộng đồng dân cư.
(VietQ.vn) - Một đứa trẻ 3 tuổi ở bán đảo Mornington (Úc) đã qua đời sau khi uống một nhãn hiệu sữa tươi chưa tiệt trùng. Sự việc đã được chuyển tiếp đến các Điều tra viên Quốc gia Úc để làm rõ.
(VietQ.vn) - Dịp cuối năm, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi chọn mua thịt gà. Nhất là khi cơ quan chức năng đã phát hiện các vụ vận chuyển hàng tấn gà không rõ nguồn gốc, gà nhập lậu hay gà mía luộc sẵn giá siêu rẻ nghi ngờ có nguồn gốc Trung Quốc.
Chỉ với 130.000 đồng/con, người tiêu dùng đã có 1 con gà mía luộc sẵn chỉ việc thưởng thức. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương buôn gà có kinh nghiệm nghi ngờ đây là loại gà nhập từ Trung Quốc, để bảo quản về đến Việt Nam sẽ cần rất nhiều loại ‘hương liệu’.
Độc tố cyanide trong măng khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các enzym tiêu hóa biến thành axit cyanhydric cực độc gây đau đầu, nôn, khó thở, tụt huyếp áp, hôn mê, co giật...
( VietQ.vn)- Rong biển khô Hàn Quốc chế biến được nhiều món ngon lành, bổ dưỡng khiến nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu ăn phải rong biển nhiễm thạch tín?
(VietQ.vn) - Thịt bò nhập lậu rất thu hút người dùng Trung Quốc vì giá cả phải chăng. Tuy nhiên, những bệnh tật tiềm ẩn từ thịt bò nhập lậu, nhất là thịt bò điên lại vô cùng nghiêm trọng.
Gần đây, đã có một số người do ăn quả hồng giòn dẫn đến tắc ruột phải phẫu thuật. Theo các chuyên gia, không chỉ quả hồng mà một số loại trái cây có nhiều bã xơ, măng… cũng dễ gây tắc ruột nếu ăn nhiều.
(VietQ.vn) - Bất chấp những cảnh báo về sức khỏe cũng như khả năng gây ung thư cho người sử dụng, nhiều chất hóa học công nghiệp độc hại vẫn được sử dụng tràn lan trong chế biến thực phẩm.
(VietQ.vn)_ Trung Quốc phát hiện khối lượng thịt bò không đảm bảo chất lượng nhập khẩu từ Brazil đang được tiêu thụ trên phạm vi rộng. Trung Quốc đã có lệnh cấm tiêu thụ và thu hồi hơn 300 tấn thịt bò, bắt giữ 27 người cố tình bán thịt bò đã bị cấm.
(VietQ.vn) - 70% gà đông lạnh trong các siêu thị ở Anh dương tính với vi khuẩn campylobacter trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc gia Anh (FSA).
( VietQ.vn) - Nước lẩu tuy ngon nhưng càng đun lâu càng độc. Nước lẩu bị đun sôi quá lâu sản sinh ra chất hóa học nitrit và hợp chất nitrosamine có khả năng gây ung thư.
(VietQ.vn) – Rau muống nhiễm độc chì, chăm rau trực tiếp bằng phân và nước thải bẩn hay dùng hóa chất lạ ngâm rau để rau lớn nhanh như thổi là những thông tin khiến người dùng bàng hoàng về vấn đề VSATTP.