Bắt giữ 100 kg nhân bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

author 17:24 29/08/2016

(VietQ.vn) - Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện kịp thời và bắt giữ gần 100 kg nhân bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất nhập lậu qua đường biên.

Thông tin từ báo PLVN, ngày 27/08, tổ công tác thuộc trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt - Lạng Sơn nhận được tin báo và phát hiện chiếc xe taxi mang BKS: 12A-049.39 đang di chuyển hướng về TP. Lạng Sơn có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã cho dừng để kiểm tra.

Bắt giữ 100 kg nhân bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

 Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm số lượng nhân bánh Trung thu do Trung Quốc sản xuất được nhập lậu vào thị trường Lạng Sơn. Ảnh: VnExpress

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 6 thùng hàng. Mở tại chỗ, bên trong chứa nhân bánh trung thu và các loại hạt, quả đã qua sơ chế. Tổng số bao gồm 40 gói nhân bánh trung thu được làm sẵn có tổng trọng lượng 70kg và 20kg hạt, quả các loại đã qua sơ chế, tất cả số hàng trên đều có chữ Trung Quốc.

Smartphone nào có thời lượng pin tốt nhất hiện nay?Trang PhoneArena vừa đưa ra kết quả thử nghiệm của mình với một loạt smartphone để xem đâu là ứng viên có thời lượng pin tốt nhất hiện nay.Xe giá rẻ Ấn Độ tăng giá gấp đôi khi về tới Việt NamVề Việt Nam, xe giá rẻ Ấn Độ tăng giá gấp đôi, bị người mua chê đắt nhưng vẫn "cháy hàng".

Theo VnExpress, lái xe Lê Quốc Phòng, trú tại thị trấn Bắc Sơn (Lạng Sơn) khai nhận, số hàng trên là của một vị khách không quen biết thuê chở về thành phố Lạng Sơn.

Trước đó, ngày 24/8, nhà chức trách tỉnh này bắt giữ 12 can nhựa chứa dầu nguyên liệu dùng làm bánh không qua kiểm định, có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập lậu vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Toàn bộ số hàng hóa đã bị nhà chức trách lập biên bản tịch thu, chờ xử lý.

Châu Loan (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang