Bắt một phó trưởng ban quản lí rừng phòng hộ

author 12:52 22/01/2013

Lợi dụng chức vụ Phó Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Kỳ được quyền ra quyết định, ký tên đóng dấu, Nguyễn Quốc Tuấn đã có thủ đoạn giả mạo quyết định cấp 89 ha đất rừng thuộc UBND xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) quản lý cho ông Nguyễn Văn Vượng rồi sau đó làm thủ tục chuyển nhượng cho một người khác để lấy 180 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được cho thấy, lợi dụng chức vụ Phó Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Kỳ được quyền ra quyết định, ký tên đóng dấu, Nguyễn Quốc Tuấn đã có thủ đoạn giả mạo quyết định cấp 89 ha đất rừng thuộc UBND xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ quản lý cho ông Nguyễn Văn Vượng rồi sau đó làm thủ tục chuyển nhượng cho một người khác để lấy 180 triệu đồng.

Đối tượng Tuấn
Đối tượng Tuấn
Khi phát hiện có sự gian dối, mặc dù người mua đã trực tiếp đòi nhiều lần nhưng Nguyễn Quốc Tuấn vẫn không chịu trả. Hành vi trên của Nguyễn Quốc Tuấn đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” được quy định tại điều 280 Bộ luật hình sự.
 
Với vỏ bọc “hoàn hảo”- bằng giỏi kỹ sư lâm nghiệp, trình độ lý luận chính trị cao cấp, là Phó trưởng Ban QLRPH Tân Kỳ, chủ tịch công đoàn và là phó bí thư chi bộ, Nguyễn Quốc Tuấn đã lợi dụng vị trí công tác để vay tiền, lừa đảo nhiều người. Cơ quan chủ quản đã có thanh tra, kết luận từ tháng 7/2012, nhưng Tuấn không có biện pháp khắc phục, gây dư luận xấu trong nhân dân.
 
Tiến hành khám xét nhà riêng tại khối 9, thị trấn Tân Kỳ và phòng làm việc của Nguyễn Quốc Tuấn, lực lượng Công an đã thu giữ hàng chục giấy tờ chuyển nhượng với nhiều tên tuổi khác nhau, nhiều bìa đất photo, các giấy tờ liên quan khác và đặc biệt là hàng tập giấy A4, giấy trắng có chấm sẵn dấu đỏ của Lâm trường Tân Kỳ, Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Kỳ.
 
Hiện cơ quan điều tra đang tập trung thu thập tài liệu, tiến hành khởi tố bị can, đồng thời tập trung mở rộng vụ án làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để đề nghị xử lí nghiêm trước pháp luật.
 
Theo báo Nghệ An
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang