Bị chủ đầu tư đột ngột dừng hỗ trợ, cư dân chung cư Carina gửi đơn cầu cứu

author 17:16 13/08/2018

(VietQ.vn) - Cư dân chung cư Carina gửi đơn đến Bí thư Thành ủy TP.HCM cầu cứu vì bị chủ đầu tư cắt hỗ trợ đột ngột.

Báo điện tử Infonet thông tin, ngày 13/8, các cư dân chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cho biết, họ vừa gửi đơn kêu cứu đến Bí thư Thành uỷ TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo quận 8 liên quan đến việc chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) đột ngột ngừng chi trả khoản hỗ trợ 300.000 đồng/hộ/ngày.

Chung cư CarinaPlaza là nơi xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng rạng sáng 23/3/2018 khiến 13 người tử vong, 67 người bị thương.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, đơn phản ánh ghi rõ, sau khi thảm họa xảy ra vào rạng sáng 23/3 tại chung cư Carina, Công ty Hùng Thanh đã ra Thông báo số 27 với nội dung cam kết sẽ trả chi phí hỗ trợ chỗ ở cho cư dân Carina Plaza với mức 300.000 đồng/ngày/hộ gia đình từ ngày 23/3/2018 đến khi công ty có thông báo chính thức về việc căn hộ tại chung cư Carina Plaza đã được khắc phục và đủ điều kiện vào ở.

 Bị dừng hỗ trợ đột ngột, cư dân chung cư Carina gửi đơn đến lãnh đạo TP.HCM xin cầu cứu. Ảnh: PLO

Theo các cư dân, số tiền hỗ trợ của chủ đầu tư bước đầu đã giúp cư dân xoay xở trong việc thuê chỗ ở mới cho gia đình mình. Dù nơi ở mới chỉ là tạm bợ, thiếu thốn tiện nghi nhưng họ vẫn cố gắng chấp nhận và mong ngóng từng ngày trở về.

Trong đơn, cư dân cũng phản ánh, sự việc đã qua 5 tháng nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn tất việc sửa chữa, khắc phục sự cố và họ vẫn chưa biết được chính xác ngày nào quay trở về ngôi nhà của mình. Thế nhưng đến ngày 3/8 vừa qua, Công ty Hùng Thanh lại đột ngột ra thông báo về việc dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina Plaza, chấm dứt việc hỗ trợ chi trả tiền chỗ ở cho cư dân kể từ ngày 10/8. Quyết định khiến rất đông cư dân phản ứng, bày tỏ thái độ không đồng tình. Họ cho rằng chủ đầu tư đã bỏ rơi họ lần nữa.

Trong đơn cầu cứu, cư dân viết: “Khó khăn chồng chất khó khăn, thật sự đến lúc này nếu chủ đầu tư không tiếp tục hỗ trợ chi phí chỗ ở, cư dân chúng tôi sẽ không đủ khả năng tài chính để trả tiền thuê nhà cho đến khi được về lại chung cư Carina Plaza, mà thật sự cũng chưa biết lúc nào có thể đủ điều kiện an toàn để ở. Bên cạnh đó, cư dân có người còn phải vay tiền ngân hàng khi mua căn hộ, nay tiền vay gốc và lãi phải trả hàng tháng; thêm tiền thuê nhà nữa thì đúng là khó khăn, bế tắc”.

Do đó, cư dân Carina khẩn thiết đề nghị lãnh đạo cơ quan Nhà nước các cấp quan tâm hỗ trợ, giúp sớm được quay trở về sống an toàn trong căn nhà của mình. Đồng thời, đơn cầu cứu viết, cư dân đề nghị chủ đầu tư và thành viên góp vốn của Công ty Hùng Thanh tiếp tục việc hỗ trợ chi phí chỗ ở như đã cam kết trước đó.

Về phía Công ty Công ty Hùng Thanh, báo Zing thông tin, ngày 3/8 công ty đã có văn bản thông báo về việc dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho các cư dân. Về lý do ngưng hỗ trợ, công ty cho biết do đang tập trung vào việc sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại các tòa nhà của chung cư Carina để sớm đưa cư dân về sinh sống trở lại, từ thời điểm xảy ra cháy đến nay, số tiền khắc phục hậu quả; tạm ứng; hỗ trợ chi phí thăm hỏi người đã mất, bị thương, viện phí; hỗ trợ chỗ ở; hỗ trợ thuê nhà cho cư dân; tạm ứng đền bù thiệt hại các xe hư hỏng, cháy rụi,... đã lên đến 69 tỷ đồng.

Chuyên gia cảnh báo: Gắn móng tay giả độc hại không kém khi sơn trực tiếp(VietQ.vn) - Hiện nay, việc gắn móng tay giả được chị em đua nhau làm, tuy nhiên theo các chuyên gia hóa học, chị em nên thận trọng vì nó tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Thông báo cũng cho hay, doanh nghiệp đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với đơn vị quản lý chung cư Carina là Công ty CP dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) để tham gia phối hợp hỗ trợ tài chính nhưng không nhận được sự hợp tác nào. Bên cạnh đó, theo công ty, thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang trong vụ cháy cũng khiến các khoản chi trả mà chủ đầu tư này đã thực hiện trở thành gánh nặng tài chính rất lớn.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang