Trang chủ

Trang chủ

Các thực phẩm giúp duy trì tuổi thọ

author 06:32 18/04/2013

(VietQ.vn) - Để khỏe mạnh và sống lâu, bên cạnh việc theo đuổi một lối sống lành mạnh, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Dưới đây là các thực phẩm giúp bạn duy trì tuổi thọ.

Trái cây tươi

Không có gì ngạc nhiên khi trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Trái cây cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là các loại trái cây có màu sắc tươi sáng với các sắc tố được cho là giúp chống lại ung thư.
Mật ong

Y học cổ truyền cho rằng, mật ong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cường chi khinh thân, được coi là loại thực phẩm giúp trường thọ. Theo dược lý hiện đại, mật ong làm cho cơ thể cường tráng, thúc đẩy các tổ chức khôi phục nhanh, điều hòa cân bằng tính kiềm - axit. Ngoài ra, trong mật ong còn có những chất chống lão hóa.

 

Sữa ong chúa

Là chất sữa trắng do ong thợ tiết ra, tổng hợp với mật ong để nuôi ong chúa. Y học cổ truyền cho rằng, sữa ong chúa có tác dụng bổ dưỡng cường tráng, ích gan kiện tỳ, chỉ thống, giải độc. Theo các nghiên cứu của dược lý hiện đại, sữa ong chúa có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm đường huyết, có chất truyền kích thích tế bào tái sinh thay thế tế bào già và có tác dụng chống ung bướu.

Khoai lang

Những người sống tại Okinawa, Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao nhất, tỉ lệ mắc ung thư và bệnh tim mạch thấp nhất thế giới đều tiêu thụ rất nhiều loại rau củ này.

Chocolate

Chocolate đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới ăn một miếng chocolate đen mỗi ngày.

 

Thay vì ăn thịt đỏ, hãy kết hợp các loại cá vào chế độ ăn hàng ngày để giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư đường ruột và bệnh tim mạch. Ngoài ra, các loại cá này còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A và D, giúp tăng cường hệ miễn dịch, các axit béo có tác dụng giảm nguy cơ bị tổn thương não, đột quỵ và bệnh tim.

Trà xanh

Trà là thức uống được chứng minh có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh có sự liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn có thể giảm nguy cơ đột quỵ và tim mạch, chúng cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như dinh dưỡng tuyệt vời. Những người có chế độ ăn với dầu ô liu có thể kéo dài tuổi thọ hơn 20% so với những người khác.

 

Quả Óc chó

Kết quả nghiên cứu năm 2011 đã chỉ ra rằng, óc chó chính là loại hạt tốt nhất dành cho sức khỏe. Theo tác giả cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Joe Vinson, giáo sư hóa học Trường ĐH Scranton, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, lượng chất chống ô-xy hóa trong quả óc chó cao gấp hai lần so với hạt đậu phộng và hạnh nhân. Điều này cũng có nghĩa hạt óc chó không chỉ giúp cải thiện mức cholesterol mà còn có tác dụng trong việc kiểm soát cân nặng bằng cách cung cấp các chất béo và protein có lợi cho tim.

Cải xoong

Là một trong những loại rau khá phổ biến, được chế biến thành nhiều món ăn trong các bữa cơm thường ngày, cải xoong còn được ghi nhận là có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe của người phụ nữ. Chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ở ngực. Mặc dù vẫn cần phải tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu sâu hơn nhưng việc ăn nhiều cải xoong cũng rất tốt cho sức khỏe vì đây là loại rau cung cấp khá nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.

Hà Nho

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang