Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm món gà rang lá lốt đơn giản tại nhà

author 07:06 29/09/2014

(VietQ.vn) – Gà rang lá lốt - một món ăn hết sức thuần Việt với những gia vị quen thuộc của Việt Nam có cách làm đơn giản tại nhà sẽ cho bạn đĩa gà rang thoảng mùi lá lốt, ăn với cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu làm món gà rang lá lốt đơn giản tại nhà:

-        3-4 thịt đùi gà 

-        1 bó lá lốt (8-9 cái lá)

-        Hành khô, gừng, riềng, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt bột.

 

Gà rang lá lốt có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.

 

Gà rang lá lốt có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng. Ảnh minh họa

Cách làm món gà rang lá lốt đơn giản tại nhà:

 

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (có thể giữ lại da gà hay bỏ da tùy theo sở thích của bạn.)


Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (có thể giữ lại da gà hay bỏ da tùy theo sở thích của bạn.)

 

Cho gà bào bát tô, ướp thịt gà với hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm ngon, một thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 2-3 tiếng.


Cho gà bào bát tô, ướp thịt gà với hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm ngon, một thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 2-3 tiếng.

 

Gừng thái sợi; sả, riềng, tỏi băm nhuyễn; lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng.


Gừng thái sợi; sả, riềng, tỏi băm nhuyễn; lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng.

 

Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho gà vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu. Chiết bớt dầu ra bát, để lại chút dầu trong chảo sau khi gà đã rán xong.


Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho gà vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu. Chiết bớt dầu ra bát, để lại chút dầu trong chảo sau khi gà đã rán xong.

 

Đổ bớt dầu, phi tỏi thơm thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, ít ớt bột, một thìa nhỏ đường, một ít nước lọc đun sôi. Tiếp tục cho sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm.


Đổ bớt dầu, phi tỏi thơm thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, ít ớt bột, một thìa nhỏ đường, một ít nước lọc đun sôi. Tiếp tục cho sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm.

 

Cuối cùng cho gà đã chiên vàng vào đảo đều với hỗn hợp gia vị. Đến khi hỗn hợp bám đều quanh miếng gà, nêm nếm lại xào nhanh tay rồi tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.


Cuối cùng cho gà đã chiên vàng vào đảo đều với hỗn hợp gia vị. Đến khi hỗn hợp bám đều quanh miếng gà, nêm nếm lại xào nhanh tay rồi tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món gà rang lá lốt này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang