Cách làm bít tất đựng quà Giáng sinh cực yêu

author 16:24 23/12/2015

(VietQ.vn) - Giáng sinh sắp tới gần, nếu đang băn khoăn nghĩ cách tặng quà thật độc đáo cho những người thân yêu thì việc gói quà truyền thống trong những chiếc bít tất xinh xắn sẽ là một bất ngờ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Sự kiện: Giáng sinh 2018

Theo truyền thống phương Tây, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để chờ ông già Noel đến tặng quà. Nếu bỏ những món quà nhỏ xinh vào những chiếc tất này sẽ khiến đêm Giáng sinh của lũ trẻ trong gia đình trở nên thực sự ý nghĩa và bất ngờ. Hãy cùng tham khảo cách làm quà tặng Giáng sinh đơn giản và biến hóa với chiếc bít tất Noel độc đáo.

Nguyên vật liệu:

– Kéo cắt, kim chỉ.

– Một mảnh vải chính, một mảnh vải lót, bông.

Cách làm:

Bước 1: Cắt 1 tấm bìa hình chiếc tất, kích thước tùy thích, sau đó ướm lên vải và cắt theo mẫu.  Để làm 1 chiếc tất đựng quà, cần 2 mảnh vải chính và 2 mảnh lót hình chiếc tất.

Cách làm quà tặng Giáng sinh có thể sử dụng những nguyên liệu đơn giản

Cách làm quà tặng Giáng sinh từ những nguyên liệu đơn giản

Chọn 4 miếng vải chữ nhật cạnh 30x36cm để vẽ và cắt ra 4 miếng vải hình chiếc bít tất noel như trên. Có thể chọn vải màu đỏ, xanh lá cây hoặc vải hoa vintage viền ruy băng đỏ.

Bước 2: Nối 2 mặt trái nhau của miếng vải đã cắt hình chiếc tất vào như hình để khi khâu xong, chiếc tất có 2 mặt 2 màu ngộ nghĩnh.

Khâu chiếc tất 2 màu làm quà giáng sinh handmade đơn giản

Khâu chiếc tất 2 màu làm quà giáng sinh handmade đơn giản mà độc đáo

Bước 3: Ghép 2 mảnh vải vào để tạo thành chiếc tất. Lật 2 mặt dự định sẽ làm mặt trong của chiếc tất để khâu, chừa ra vài cm để còn lộn lại và nhồi bông tạo độ phồng.

Bít tất 2 mặt đơn giản

Bít tất 2 mặt đơn giản đã dần hình thành

Bước 4: Sau khi khâu xong, lượn cong đầu tất.

Lượn cong đầu tất

Nên cắt tua rua phần mũi để chiếc tất lộn ra trông mềm mại hơn 

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, lộn ngược tất ra để được mặt ngoài.

Lộn ngược tất ra ngoài

Sau khi khâu xong, lộn ngược tất ra ngoài 

Bước 6: Để dễ tưởng tượng, chỉ cần hình dung khâu ráp nối các mảnh vải có kích thước bằng nhau để ghép thành một chiếc tất với các mép khâu kín với nhau.

Chiếc bít tất Noel khi gần hoàn thành

Chiếc bít tất Noel khi gần hoàn thành 

Bước 7: Sau khi hoàn thành 6 bước, chiếc tất noel làm quà giáng sinh handmade đã gần hoàn thành. Có thể nhồi bông trước khi khâu lại miệng của bít tất để tạo độ phồng, xốp. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng chúng như dụng cụ đựng đồ thì có thể khâu liền lại như thế này.

Chiếc tất khi đã lộn các mặt và chuẩn bị nhồi bông

Chiếc tất khi đã lộn các mặt và chuẩn bị nhồi bông 

Bước 8:

Trang trí bằng ruy băng hoặc hạt trang trí lên phần tất bị lật ra ngoài sẽ được bít tất Noel giúp món quà giáng sinh handmade sinh động đáng yêu hơn. Cuối cùng, chỉ cần bẻ cổ tất là chiếc bít tất Noel đã hoàn thành.

Trang trí phần tất lật ra bên ngoài

Trang trí phần tất lật ra bên ngoài 

Với một chút khéo léo và những vật đơn giản, những chiếc bít tất Noel đã sẵn sàng để gói những món quà nhỏ xinh để treo cuối giường của các bé cùng cả gia đình chào đón Giáng sinh.

Những chiếc bít tất đựng quà Giáng sinh đã hoàn thành

Những chiếc bít tất đựng quà Giáng sinh đã hoàn thành 

Kim Trang (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang