Cách nấu chè bí đậu xanh bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè

author 06:15 14/04/2015

(VietQ.vn) - Bí đỏ, đậu xanh là những thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Từ những thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ngon, trong đó có món chè bí đậu xanh thơm mát.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ngoài tác dụng thanh nhiệt thì bí đỏ và đậu xanh còn có nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có lợi cho tim mạch, điều chỉnh đường huyết và tốt cho xương. Từ những thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ngon mùa hè, trong đó có món chè bí đậu xanh thơm mát. Cùng tham khảo cách nấu chè bí đậu xanh bổ dưỡng này để giải nhiệt mùa hè.

Cách nấu chè bí đậu xanh đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể làm được

Cách nấu chè bí đậu xanh đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 800g, mọi người nên chon những trái bí già, ruột chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn hơn.

- Đậu xanh đã cà vỏ: 300g

- Đường: 250g

- Vani: 2 ống

- Nước cốt dừa chế biến sẵn: 1 hộp

- Muối: 1 thìa

Cách nấu chè bí đậu xanh:

Bước 1: Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng nhỏ. Đậu xanh cà vỏ đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho đậu nở, đãi sạch.

Đậu xanh cà vỏ đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút

Đậu xanh cà vỏ đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút

Bước 2: Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, lượng nước phải cao hơn bí, đậu xanh khoảng 2-3 cm. Vặn lửa vừa hầm bí đỏ, đậu xanh đến khi chín mềm, đậu nở hết, dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên, tiếp tục vặn nhỏ lửa và dùng 1 nắm đũa đánh cho bí đỏ, đậu xanh tan nhuyễn ra hết.

Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ và đun

Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ và đun

Bước 3: Cho 1 thìa muối và 250g đường vào, khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại và có thể cho thêm đường để món chè có vị vừa ăn rồi cho 2 ống va ni vào để chè dậy mùi thơm hấp dẫn. Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên.

Bước 4: Tắt bếp, múc chè ra từng bát, rưới nước cốt dừa trang trí bên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món chè. 

Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên

Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên

Nếu muốn ăn lạnh, mọi người có thể cho thêm ít đá bào, sữa đặc có đường vào để món chè thêm phần thơm ngon hơn. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món ngon mỗi ngày chè bí đậu xanh.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang