Cách nấu chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon

author 17:35 10/09/2014

(VietQ.vn) – Những hạt đỗ đen bùi bùi cộng với vị ngọt của đường, mùi thơm của nước cốt dừa, vị khác biệt của trân châu cho thêm vài viên đá giúp thanh lọc cơ thể và bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách nấu chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng sau.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon:

- 300g đậu đen (đỗ đen)

- 150g đường cát trắng

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 lon nước cốt dừa (200ml)

- 1 thìa cà phê bột năng.

- 50g hạt trân châu (nhỏ)

 

Món chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon ăn mùa hè với đá rất mát, ăn nóng mùa đông cũng thích hợp.

 

Món chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon ăn mùa hè với đá rất mát, ăn nóng mùa đông cũng thích hợp. Ảnh minh họa

Cách làm món chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon:

 

(Chú ý khi chonjd đỗ đen: Nên chọn những hạt to đều, bóng vỏ và có màu đậm.) Đỗ đen vo sạch với nước, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước.

 

(Chú ý khi chonjd đỗ đen: Nên chọn những hạt to đều, bóng vỏ và có màu đậm.) Đỗ đen vo sạch với nước, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước.

 

Ngâm đỗ đen trong vòng 4-6 tiếng hoặc để qua đêm với nước lạnh, lúc ngâm thêm vào chút muối.


Ngâm đỗ đen trong vòng 4-6 tiếng hoặc để qua đêm với nước lạnh, lúc ngâm thêm vào chút muối.

 

Hôm sau đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi có 1-1,5 lít nước (ngập sấp mặt đậu là được). Cho lên bếp đun to lửa khoảng 1-2 phút.


Hôm sau đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi có 1-1,5 lít nước (ngập sấp mặt đậu là được). Cho lên bếp đun to lửa khoảng 1-2 phút.

 

Sau đó, cho lửa nhỏ, ninh đậu trong khoảng 1h30’ đến khi hạt đậu mềm, từng hạt bở ra. Chú ý khi nồi sủi, lấy thìa vớt bọt bẩn bên trên.

 

Sau đó, cho lửa nhỏ, ninh đậu trong khoảng 1h30’ đến khi hạt đậu mềm, từng hạt bở ra. Chú ý khi nồi sủi, lấy thìa vớt bọt bẩn bên trên.

 

Thêm đường trắng vào nồi đậu (nếm vừa khẩu vị của bạn), đun lửa nhỏ để đậu thấm đường.


Thêm đường trắng vào nồi đậu (nếm vừa khẩu vị của bạn), đun lửa nhỏ để đậu thấm đường.

 

Chuẩn bị hạt trân châu: Lấy một nồi nhỏ đun sủi nước rồi cho trân châu vào cho tới khi nào trân châu nở, trong suốt là ăn được, đun trong khoảng 15-20 phút.


Chuẩn bị hạt trân châu: Lấy một nồi nhỏ đun sủi nước rồi cho trân châu vào cho tới khi nào trân châu nở, trong suốt là ăn được, đun trong khoảng 15-20 phút.

 

Trộn nước cốt dừa với chút muối, đường và một thìa cà phê bột năng, đun lửa nhỏ để nước cốt dừa đặc lại.

 

Trộn nước cốt dừa với chút muối, đường và một thìa cà phê bột năng, đun lửa nhỏ để nước cốt dừa đặc lại.

 

Đậu mềm, cho chè đậu đen với trân châu vào bát, để nguội, bên trên múc vào 1 đến 2 thìa nước cốt dừa, thêm chút đá lạnh vào ăn ngay.


Đậu mềm, cho chè đậu đen với trân châu vào bát, để nguội, bên trên múc vào 1 đến 2 thìa nước cốt dừa, thêm chút đá lạnh vào ăn ngay.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu chè đậu đen trên nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang