Cay cay... giò heo kho
07:22 29/11/2012
Ngon miệng cùng chả cốm tôm thịt
Oymyakon - ngôi làng trong băng giá
Những điểm đến bình yên nhất ở Châu Âu
Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
Nguyên liệu
500g giò heo, làm sạch, chặt miếng to.
Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu.
Gia vị.
1 trái dừa.
Cách làm
Giò heo rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm và ra hết chất keo thì xả lại với nước lạnh, để ráo.
Ướp giò heo với hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu và chút muối.
Cho thêm 1 chút nước màu để khi kho miếng giò heo hấp dẫn hơn.
Xào giò heo với lửa vừa, đảo đều cho gia vị thấm đều vào các miếng giò.
Đổ nước dừa vào ngập giò heo, đun nhỏ lửa tới khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm 1-2 quả ớt vào đun cùng, tới khi nồi giò heo cạn nước hoàn toàn là được.
Gia Bảo