Chuyên gia chia sẻ bí quyết để khỏi đau lưng mà bạn cần biết

author 06:18 23/05/2016

Trên Healthista, chuyên gia vật lý trị liệu Laura Harman tại Anh vừa chia sẻ bí quyết để thoát khỏi đau lưng mà bạn chưa biết...

Nên di chuyển sau mỗi 20-30 phút ngồi để tránh đau lưng

Duy trì tư thế đứng vươn người lên cao

Tư thế xấu có thể gây ra sự mất cân bằng cơ bắp trong đó đặt áp lực lên vùng cột sống mà sẽ dẫn đến đau lưng. Một cách tuyệt vời để sửa tư thế là đứng thẳng lưng và tưởng tượng có sự kéo dài cột sống hướng lên cao. Ngoài ra, tránh tư thế còng lưng về trước khi di chuyển lẫn khi ngồi.

Chú ý động tác tập thể dục

Các kỹ thuật uốn cong người trong tập thể dục chỉ nên uốn cong hông và đầu gối chứ không phải là uốn cong cột sống.

Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Nafiqad yêu cầu kiểm tra muối biển(VietQ.vn) - Trước hiện tượng cá chết hàng loạt ở miền Trung, Nafiqad vừa ra công văn khẩn yêu cầu kiểm tra chỉ tiêu kim loại nặng trong muối biển tại khu vực này.

Mang giày bệt phải có độ cong

Giày cao gót sẽ gây đau lưng và đầu gối, nhưng giày bệt cũng có thể dẫn đến đau lưng nếu giày rất phẳng không có vòm. Giày bệt không có vòm có thể khiến chân cuộn vào bên trong mỗi khi đi bộ vốn có thể chuyển lực bất thường lên đầu gối, hông và gây đau lưng thấp.

Không ngừng di chuyển

Cố gắng không ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Theo nguyên tắc chung, bạn nên cố gắng đứng dậy mỗi 20-30 phút để thay đổi tư thế giúp giảm áp lực ở cột sống.

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang