Công bố quy hoạch khu phần mềm ở khu CNC Hòa Lạc

author 10:36 07/04/2016

(VietQ.vn) - Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức lễ công bố công khai quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu phần mềm khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Ngày 06/04/2016, tại huyện Thạch Thất –Thành phố Hà Nội, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức lễ công bố công khai quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu phần mềm khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc – Khu CNC đầu tiên của Việt Nam là một dự án trọng điểm của Chính phủ Việt Nam với mục tiêu phát triển nghành CNC cũng như năng lực nghiên cứu và phát triển của đất nước. Quy hoạch tổng thể của Khu CNC Hòa Lạc được xây dựng trên diện tích 1,586 ha, với 8 khu chức năng chính bao gồm: Khu giáo dục và đào tạo, Khu nghiên cứu và triển khai, Khu phần mềm, Khu công nghiệp công nghệ cao, Khu trung tâm, Khu dịch vụ tổng hợp, Khu nhà ở, Khu giải trí và thể dục thể thao.

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa LạcÔng Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Trong đó, khu phần mềm là khu vực tập trung các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ  thông tin, với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại, kiến trúc cảnh quan hài hòa, thân thiện môi trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư sản xuất phần mềm, kinh doanh và cung cấp các dịch vụ sản xuất phần mềm. Khu phần mềm được quy hoạch và thiết kế bởi các chuyên gia đầu nghành về quy hoạch, xây dựng trong và ngoài nước như Công ty TNHH Group8Asia, nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành thung lũng silicon Việt Nam.

Trước đó, ngày 17/06/2015 Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc phê duyệt đồ án điều chỉnh phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu phần mềm thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc tại Quyết định số 117/QĐ-CNCHL.

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc cho biết: chúng ta đang sống ở thập niên thứ hai của thế kỷ XXI. Do vậy, ta cần có cách nhìn khác về quy hoạch đó là quy hoạch xanh, thân thiện với môi trường, tái tạo năng lượng và phát triển bền vững. Đồ án này đã tìm được hướng phát triển riêng của mình và hội tụ đầy đủ các yếu tố: tôn trọng địa hình tự nhiên, kết hợp truyền thống với hiện đại. Quy hoạch không gian khu Phần mền đã dựa trên triết lý “Khu sinh thái” thể hiện được tính toàn cầu thích ứng với địa phương, sự hòa hợp giữa phát triển kinh tế với sinh thái, công bằng xã hội với công bằng môi trường. Đây cũng là dấu ấn để lại cho thế hệ mai sau về ý thức bảo vệ môi trường trong khu vực.

Khát vọng trở thành “thung lũng Silicon” tại Việt Nam, đồ án quy hoạch là cơ sở để tạo dựng được một khu sản xuất phần mềm hoàn chỉnh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật không gian kiến trúc cảnh quan, khớp nối với các phân khu lân cận và hệ thống hạ tầng khung của Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đã đầy đủ các yếu tố thu hút đầu tư, có môi trường tốt cho các nhà đầu tư tối ưu hóa sản phẩm, tạo giá trị gia tăng cao góp phần đưa định hướng quốc gia khởi nghiệp thành hiện thực.

Minh Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang