Phạt 6 công ty thực phẩm chức năng quảng cáo sai phép

authorHồng Anh 07:28 30/06/2015

(VietQ.vn) - Cục trưởng Cục ATTP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 công ty vi phạm các quy định về ATTP, trong đó có Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh - một doanh nghiệp được coi là uy tín trên thị trường.

Theo Phòng Công tác Thanh tra - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, nhằm tiếp tục tăng cường quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm mới đây Cục trưởng Cục ATTP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 công ty vi phạm các quy định về ATTP.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm của 6 doanh nghiệp là 150.000.000đ (Một trăm lăm mươi triệu đồng). Các doanh nghiệp vi phạm bao gồm: Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh, Công ty TNHH SX TM và Dịch vụ Việt Việt Khang, Công ty TNHH TM Bảo Bình An, Công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ, Công ty TNHH Y Dược Đại An và Công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ.

Xử phạt Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai phép

Xử phạt Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai phép

Cụ thể: Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh có địa chỉ: số 22/183 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội bị xử lý vì có hành vi: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Viên giảm cân PV và PV Gan khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm thực phẩm chức năng Dầu tỏi PV theo quy định.

Công ty TNHH SX TM và Dịch vụ Việt Việt Khang, địa chỉ: 106 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, Tp Hồ Chí Minh với hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng MAKA có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH TM Bảo Bình An

Cục An toàn thực phẩm xử phạt Công ty Bảo Bình An vì quảng cáo TPCN Mãnh Chúa Diệu Khanh không phù hợp

Công ty TNHH TM Bảo Bình An, địa chỉ: Số 14, tổ 15 Tứ Kỳ, Phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Mãnh Chúa Diệu Khang có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ, địa chỉ: Thôn Như Phượng Hạ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hành vi Quảng cáo 03 sản phẩm thực phẩm chức năng Linh Dan Dưỡng Sinh, thực phẩm bổ sung Fezim (siro), thực phẩm chức năng Bokimilk cốm tan trên website http://www.vitapure-usa.com/vn khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ bị phạt vì quảng cáo sai phép

Công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ bị phạt vì quảng cáo sai phép

Công ty TNHH Y Dược Đại An, địa chỉ: Số 9-14 khu ĐTM Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Bảo An Tiền Liệt Đơn có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Sản phẩm của Công ty TNHH Y Dược Đại An

Công ty TNHH Y Dược Đại An Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Bảo An Tiền Liệt Đơn có nội dung quảng cáo không phù hợp

Công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ, địa chỉ: số 6, Phố Đỗ Đức Dục, Phường Mễ Trì, NamTừ Liêm, Hà Nội hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng BIG MAN có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm, tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định, cải chính thông tin.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang