Cựu quan chức tiết lộ "bẫy tình" của nữ đặc vụ Triều Tiên

author 10:39 30/12/2014

Một cựu quan chức cấp cao của Triều Tiên tiết lộ, Bình Nhưỡng đã sử dụng các nữ điệp viên để giăng bẫy, nắm thóp hàng trăm chính trị gia, phóng viên và doanh nhân nước ngoài.

Một cựu quan chức cấp cao của Triều Tiên tiết lộ, Bình Nhưỡng đã sử dụng các nữ điệp viên để giăng bẫy, nắm thóp hàng trăm chính trị gia, phóng viên và doanh nhân nước ngoài.

Tờ Telegraph dẫn nguồn tin từ cựu quan chức Triều Tiên cho biết, những chiếc "bẫy tình" này nằm trong một hoạt động có tên là "chương trình gieo hạt" do cố lãnh đạo Kim Jong-il triển khai.

Theo chương trình này, những vị khách cấp cao đến Bình Nhưỡng sẽ được các nữ đặc vụ xinh đẹp tháp tùng để rồi chín tháng sau đó nhận được thông báo rằng họ có một đứa con tại Triều Tiên.

Triều Tiên sẽ dùng bí mật đó buộc các chính trị gia thông qua các đạo luật có lợi hoặc tăng viện trợ cho Bình Nhưỡng .

Các phóng viên sẽ phải viết những câu chuyện có lợi cho Bình Nhưỡng trong khi các doanh nhân bị ép hợp tác với các công ty của Bình Nhưỡng.

Ông Jang Jin Sung, một cựu quan chức của CHDCND Triều Tiên đào tẩu vào tháng 1/2004, cho biết, “Chương trình này do chính cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của nhà lãnh đạo hiện nay là Kim Jong-un triển khai.

Cố lãnh đạo Kim Jong-il là người đã triển khai "chương trình gieo hạt"

Theo ông Jang, các nữ đặc vụ thường được giới thiệu cho các vị khách nước ngoài dưới vỏ bọc là trợ lý hoặc người phiên dịch. Theo thời gian, mối quan hệ giữa các nữ điệp viên và những vị khách nước ngoài sẽ càng trở nên mật thiết hơn.

“Đàn ông thường không muốn tin rằng mình bị lừa, họ muốn nghĩ rằng đó là một mối quan hệ đích thực. Vài tháng sau đó, khi đã rời Bình Nhưỡng, họ sẽ nhận được thông báo rằng mình đã có một đứa con” - ông Jang giải thích.

Những đứa trẻ lai được sinh ra sẽ được huấn luyện trung thành với chính quyền và gửi ra nước ngoài làm đặc vụ nhờ ngoại hình lai.

Trước đó, nỗ lực bắt người nước ngoài, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…, làm điệp viên của Bình Nhưỡng vào những năm 1970 đã thất bại do những người bị bắt không thể bị “tẩy não” hoàn toàn và luôn mong muốn quay lại đất nước của họ.

Ông Jang cho biết ông chỉ biết đến “chương trình gieo hạt” sau khi phát hiện một cô bạn cũ Ri Hyun-suk là sản phẩm của chương trình này. Các nguồn tin từ các đầu mối ở Bình Nhưỡng của ông Jang cũng cho biết chương trình vẫn tiếp diễn đến nay.

Tuy nhiên việc chứng thực thông tin là điều không thể.

Phụ nữ Triều Tiên 

Tại Nhật, một số chính trị gia bị dính tin đồn có con tại Bình Nhưỡng phủ nhận thông tin này.

"Đảng Xã hội Nhật Bản từng có quan hệ rất tốt với Triều Tiên và trong quá khứ, từng có nhiều thành viên đảng Xã hội đến thăm quốc gia Đông Bắc Á này. Tuy nhiên, sau khi vụ bắt cóc công dân Nhật Bản bị phanh phui hồi năm 2002, chúng tôi đã dừng mọi mối quan hệ với đảng Lao động Triều Tiên", phát ngôn viên đảng Xã hội Nhật Bản cho biết.

Ông Masaaki Nakayama, cựu Bộ trưởng xây dựng của Đảng Dân chủ tự do, cho biết “có rất nhiều tin đồn trên báo về các chuyến thăm Bình Nhưỡng của tôi, thậm chí họ còn gọi cho vợ tôi để thăm dò phản ứng. Họ nói rằng tôi nhận được "quà" và một phụ nữ vào phòng tôi để làm "một dịch vụ đặc biệt". Không có điều gì là đúng sự thật cả. Tôi luôn cẩn thận bởi tôi đang đại diện cho đất nước mình”.

Trong khi đó, giáo sư Toshimitsu Shigemura của Đại học Waseda ở Tokyo cho biết, quả thực có nhiều phụ nữ Bình Nhưỡng đã tiếp cận các quan chức Nhật.

Ông Shigemura cho biết khi gài bẫy các vị khách, Bình Nhưỡng thường ghi hình làm bằng chứng để thao túng họ về sau.

Lê Huyền

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang