Đã tìm thấy nguyên nhân 54 bàn tay bị chặt rời gần sông băng

author 12:31 11/03/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, người dân và cảnh sát địa phương đã bị sốc khi phát hiện ra một chiếc túi chứa 27 đôi bàn tay người bị chặt đứt lìa ở vùng Viễn Đông Nga.

Chiếc túi nói trên được phát hiện tại một điểm câu cá nổi tiếng gần TP Khabarovsk - Siberia, gần biên giới Trung Quốc. Sau khi phát hiện một bàn tay nằm trên bờ sông, người dân địa phương đã báo cảnh sát và họ đã phát hiện ra chiếc túi nói trên. Cư dân địa phương nói rằng không có vụ việc nào đáng nghi xảy ra trước đó.

54 bàn tay bị chặt rời gần sông băng

Theo một giả thuyết khủng khiếp, những bàn tay bị chặt nói trên thuộc về những tên trộm bị phát hiện và bị trừng phạt. Cũng có giả thuyết cho rằng những bàn tay nói trên đã bị chặt ra từ những xác chết ở một bệnh viện nhưng không rõ vì sao điều khủng khiếp này lại xảy ra. Theo truyền thông địa phương, băng gạc y tế và bao bọc giày giống như trong bệnh viện được tìm thấy bên cạnh chiếc túi chứa số bàn tay kể trên.

Một giả thuyết khác được đặt ra là một số thi thể đã bị cướp để đem bán các bộ phận trên thị trường chợ đen và những tên trộm đã chặt tay những thi thể này để cản trở quá trình xác minh sau đó.

Tuy nhiên, mới đây, các quan chức của Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm điều tra các vụ hình sự, hôm nay cho biết đó là những bàn tay bị vứt bỏ không đúng quy trình từ một phòng thí nghiệm pháp y ở Khabarovsk.

Băng gạc y tế và giày dép nhựa dùng trong bệnh viện cũng được tìm thấy gần chỗ vứt bàn tay. Các phòng thí nghiệm pháp y ở Nga thường cắt rời bàn tay của những thi thể vô danh để giữ lại thông tin dấu vân tay sau khi phần cơ thể còn lại bị loại bỏ. Uỷ ban Điều tra Nga tuyên bố đang điều tra và sẽ truy cứu trách nhiệm của những cán bộ viện pháp y tại Khabarovsk đã xử lý sai quy trình.

PV (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang