Danh tính bộ 3 máy bay ném bom chiến lược Nga vừa tấn công IS

author 14:52 18/11/2015

Hôm qua (17/11), các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga đã tiến hành những đợt không kích đầu tiên vào IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria.

Nga tăng cường máy bay ném bom tầm xa

RT đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo Nga đã triển khai các máy bay ném bom chiến lược để tăng gấp đôi số lượng các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu IS ở Syria.

Hình ảnh bên trong khoang chứa bom của máy bay Tu-160 tham chiến tại Syria

Trong đoạn video vừa công bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào hôm qua (17/11), các máy bay ném bom chiến lược của nước này đã tiến hành những đợt không kích đầu tiên vào IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria.

Các máy bay ném bom tầm xa Tu-95, Tu-22 và Tu-160 đã cất cánh từ các sân bay của Nga và trở về căn cứ sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

"Từ 2h đến 2h30 GMT, 12 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã không kích IS ở tỉnh Raqqa và Deir Ezzor" - ông Shoigu nói.

Theo hãng tin Sputnik, trong đợt không kích quy mô lớn hôm qua, Nga đã phá hủy 14 mục tiêu quan trọng của Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng 34 tên lửa hành trình phóng từ trên không.

Những mục tiêu này gồm các sở chỉ huy IS dùng để điều phối phiến quân hoạt động tại tỉnh Aleppo, Idlib, kho đạn, kho hậu cần ở tây bắc Syria.

Bộ Tư lệnh Không quân Nga cho biết, lực lượng tấn công của Nga hiện nay ở Syria đã được tăng cường tổng cộng 37 máy bay mới, ngoài các máy bay ném bom tầm xa còn có máy bay ném bom Su-34 và máy bay chiến đấu Su-27.

Theo Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov, giai đoạn mới của chiến dịch chống IS sẽ có sự tham gia của 25 máy bay ném bom tầm xa.

Hình ảnh số máy bay hiện tại cũng như sắp được bổ sung của Nga tham chiến ở Syria

Cụ thể, theo danh sách máy bay Nga tham chiến tại Syria (ở trên) mới được công bố, nước này bổ sung thêm:

- 5 máy bay ném bom Tu-160;

- 6 máy bay ném bom Tu-95MS;

- 14 máy bay ném bom Tu-22M3;

- 8 máy bay ném bom Su-34;

- 4 máy bay chiến đấu Su-27SM;

(Tổng cộng là 37 chiếc các loại);

Hỗ trợ Pháp đánh IS

Trong một diễn biến khác liêfan tới cuộc chiến chống IS, RT cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ lệnh triển khai 1 tàu tuần dương tới phối hợp tác chiến với lực lượng hải quân Pháp ở Địa Trung Hải.

Theo lệnh của ông Putin, tàu tuần dương Moskva, hiện đang có mặt tại Địa Trung Hải để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ căn cứ của Nga ở Latakia, sẽ phối hợp với biên đội tàu chiến Pháp do tàu sân bay Charles De Gaulle (mang theo 26 chiến đấu cơ) dẫn đầu.

Tuần dương hạm Moskva sẽ cùng phối hợp với biên đội tàu chiến Pháp tham gia chống IS ở vùng biển Địa Trung hải.

Tàu Charles De Gaulle đã khởi hành đến Syria trong tuần này. Đây là lần thứ hai trong năm Pháp triển khai tàu sân bay hạt nhân lớn nhất châu Âu tham gia chiến dịch chống IS tại Syria và Iraq.

Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định việc điều động tàu Charles de Gaulle tới Syria sẽ góp phần tăng cường sức mạnh quân sự của Pháp trong chiến dịch chống lại nhóm khủng bố khát máu đang gieo nỗi sợ hãi trên khắp thế giới này.

Theo Trí thức trẻ

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang