EVNHANOI đã hỗ trợ gần 900 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

author 08:00 06/08/2020

(VietQ.vn) - Thực hiện Quyết định số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương và chỉ đạo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lũy kế đến hết tháng 07/2020, đã có hơn 2,4 triệu khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền gần 900 tỷ đồng.

Với các mức hỗ trợ trong 3 tháng cho các nhóm khách hàng khác nhau, chính sách giảm giá bán điện, giảm tiền điện đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

14520khcovid

Chính sách giảm giá bán điện, giảm tiền điện đã tháo gỡ khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân

Theo chỉ đạo của Chính phủ, hết tháng 7 năm 2020, giá bán điện sẽ được áp dụng theo giá trước thời điểm hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 (theo Quyết định số 648/QĐ – BCT ngày 20/03/2019 của Bộ Công Thương). Như vậy, từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 năm 2020, khách hàng sử dụng điện có thể theo dõi hóa đơn tiền điện của gia đình theo mẫu hóa đơn điện tử thông thường.

anhhoadon

Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện áp dụng sau khi kết thúc đợt hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước những tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid – 19 đến mọi mặt của cuộc sống thì Ngành điện cũng gặp những khó khăn nhất định. Các ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh điện năng. Tuy nhiên với sự nỗ lực và cố gắng của Ngành điện nói chung và của EVNHANOI nói riêng, chính sách giảm giá bán điện, giảm tiền điện trong 3 tháng liên tiếp đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhà nước, chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh toàn cầu.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang