Giả thuyết mới về xác chị Huyền vụ thẩm mỹ viện Cát tường

author 08:32 26/12/2013

Với thâm niên gần 40 năm trong ngành giải phẫu, Thạc sĩ - bác sĩ, đại tá quân y Nguyễn Kỳ Dưỡng (Bệnh viện Quân y 175) đưa ra hai giả thiết về cái chết của chị Huyền trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Đến giờ này, xác của chị Huyền, người bị chết khi giải phẩu thẩm mỹ nâng ngực ở thẩm mỹ viện Cát Tường, sau đó bị bác sĩ vứt xác xuống sông Hồng, vẫn chưa được tìm thấy.

Thạc sĩ - bác sĩ, đại tá quân y Nguyễn Kỳ Dưỡng (Bệnh viện Quân y 175), có thâm niên gần 40 năm trong ngành giải phẫu, đưa ra hai giả thiết về cái chết của chị Huyền.

Giả thiết thứ nhất, có thể chị Huyền bị chết do tắc mạch máu do mỡ. Bởi phương pháp hút mỡ bụng rồi bơm lên ngực mà bác sĩ Tường làm là một phương pháp được y văn thế giới ghi nhận và cho phép làm. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra biến chứng và tai biến của nó là tế bào mỡ khi cấy lên ngực có thể gây tắc mạch máu, làm máu không bơm được vào tim khiến bệnh nhân chết.

Bác sĩ Tường bị công an áp giải đi.Bác sĩ Tường bị công an áp giải đi.

Giả thiết thứ hai, có thể chị Huyền bị chết do gây mê quá liều khiến bị sốc phản vệ. Bởi bất cứ loại thuốc nào cũng đều có tỷ lệ sốc phản vệ, đặc biệt là thuốc kháng sinh thì tỉ lệ sốc phản vệ cao. Thuốc gây mê hồi sức thì tỷ lệ sốc phản vệ thấp nhưng không phải là không có khả năng gây ra tử vong.
Tuy nhiên, cái chết của chị Huyền không gây nhiều bức xúc cho giới bác sĩ mà trong ngành y hiện phản đối rất nhiều về y đức của bác sĩ Tường khi hành động phi y đức.

Tai nạn là không mong muốn, mà bao giờ trước khi giải phẫu thẩm mỹ, bác sĩ cũng bắt bệnh nhân làm cam kết. Chắc chắn người nhà nạn nhân sẽ kiện, sẽ dùng áp lực với bác sĩ để đòi bồi thường. Khi đó, chỉ cần bác sĩ Tường có lời nói với chồng chị Huyền về rủi ro khiến xảy ra cái chết cho chị ấy và xin chịu hoàn toàn phí tổn này.

Khi lỡ xảy ra tai nạn nghề nghiệp mà có được lời nói đó, có cách ứng xử như thế mới thể hiện người bác sĩ đó có toàn tâm toàn ý với bệnh nhân hay không. Thà bác sĩ cứ nhận lỗi, giải thích cho người nhà nạn nhân hiểu rồi mời những giáo sư đầu ngành đến lập hội đồng y khoa, cho ý kiến nhận định đúng sai về chuyên môn, rồi mời công an đến lập biên bản và giữ nguyên hiện trường.

“Vì anh là bác sĩ có uy tín, đang làm ăn lớn mà lại giấu nhẹm, dùng thủ đoạn đê hèn phi tang xác nạn nhân thì y đức không cho phép và dư luận trong ngành y rất lên án”, bác sĩ Dưỡng nói.

Theo Một thế giới


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (1)

Bình luận

hoang minh quan

Phải chăng bs Tường đã lên kế hoạch trước khi bảo nhân viên bảo vệ Khánh đi cùng để ném xác chị Huyền xuống sông. ? Trong thời gian Khánh đi lấy xe máy và khi ném xác chị Huyền xuống sông, ngoài Tường ra thì có ai biết chắc chắn bên trong bao tải là xác chị Huyền ko.Thời gian từ lúc chị Huyền mất đến thời điểm Tường va Khánh ném xác xuống sông,và thời gian lúc Khánh đi lấy xe máy của chị Huyền rồi về gặp Tường ! Với một người như Tường thì tôi nghĩ Tường ko hề đơn giản như những gì tôi được biết qua phương tiện truyền thông. Liệu có phải sự thật là Tường và Khánh đã ném xác chị Huyền xuống cầu ? -Tôi được biết mật độ tham gia giao thông trên cầu Thanh Trì cũng rất dày,kể cả là đêm, với bất kể ai, dù là người tâm lý vững vàng hay máu lạnh đi chăng nữa cũng ko ném một vật thể có hình dạng là một xác chết trước những con mắt của những người đi lại trên cầu.Nếu Tường va Khánh có ném thật thì với một vụ trọng án đươc rất nhiều người trong va ngoài nước quan tâm chứ ko phải riêng người Hà Nội và rất rất nhiều người chúng ta cảm thấy bức xúc và có thể là căm phẫn với việc làm của Tường và Khánh thì chắc đã phải có thông tin từ một ai đó nhìn thấy sự việc ném xác của Tường xuống sông. - Nếu đúng như việc ném xác xuống sông thì để che dấu sự thật về xác chị Huyền, qua mặt bảo vệ Khánh, Tường có thừa đầu óc ,kinh nghiệm khi chuẩn bị một MALACANH trong bao tải. - Một người có bề dày kinh nghiệm trong công việc, có hiểu biết và chắc chắn cũng thừa những suy nghĩ tính toán cho mình một bước lùi khi gây tai nạn, hậu quả xảy ra lên làm như thế nào !!! Tôi mong rằng bs Tường hãy khai báo sự thật để cơ quan chức năng va gia đình tìm được xác chị Huyền.

tin liên quan

video hot

Về đầu trang