Giá vàng hôm nay 27/12: Vàng tiếp tục chịu áp lực giảm giá mạnh

author 08:10 27/12/2016

(VietQ.vn) - Tin tức giá vàng hôm nay 27/12, giá vàng chịu áp lực giảm gia mạnh. Giá vàng trong nước chốt ở mức hơn 36 triệu đồng/lượng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất giá vàng hôm nay trên báo Vietnamnet, thị trường vàng thế giới vừa trải qua một năm biến động hiếm thấy trong nhiều năm qua. Đóng cửa kỳ nghỉ lễ Noel và đón năm mới 2017, giá vàng thế giới giao ngay chốt ở mức 1133,5 USD/ounce, cao hơn so với mức 1.062 USD/ounce hồi đầu năm.

Giá vàng giao tháng 2 đứng ở mức 1.133,6 USD/ounce.

gia-vang-hom-nay-2712-gia-vang-tiep-tuc-chiu-ap-luc-giam-gia-manh

 Giá vàng hôm nay 27/12: Giá vàng tiếp tục chịu áp lực giảm giá mạnh

Cũng theo Vietnamnet, tính chung trong năm 2016, giá vàng vẫn tăng khoảng 6,7%. Đây cũng là năm đầu tiên vàng tăng trở lại sau nhiều năm giảm liên tiếp sau khi đạt đỉnh 1.920 USD/ounce vào tháng 8/2011.

Cụ thể, hiện giá vàng cao hơn 6,7% (+71,5 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá gần 31,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục biến động mạnh trong năm 2017 trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới ngày càng bất định. Mặc dù vậy, những diễn biến gần đây cho thấy, thị trường dường như đã tìm được đáy của đợt giảm vừa qua, ở khoảng 1.125 USD/ounce.

Nhận định thêm về tình hình giá vàng thế giới, báo Đầu tư chứng khoán dẫn lời ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho hay, trường hợp Fed không tăng lãi suất trong năm 2017 như dự kiến thì vàng có thể trải nghiệm một nửa đầu năm tăng giá như đã xảy ra trong năm 2016.

Vụ đâm xe tải ở Đức: Tổng thống Ý tham dự đám tang nạn nhân xấu số(VietQ.vn) - Tổng thống Ý Sergio Mattarella có mặt tại đám tang nạn nhân nữ 31 tuổi thiệt mạng trong vụ đâm xe tải ở Đức.

Mặt khác, ngay cả khi Fed tăng lãi suất, vàng cũng có cơ hội tăng. Lịch sử cho thấy, vàng vẫn tăng hơn 50% trong giai đoạn Fed tăng lãi suất năm 2004 – 2006.

Ngoài ra, theo ông Hải, căng thẳng địa chính trị tại nhiều nơi trên thế giới đang tiếp diễn và khả năng chưa lắng dịu trong năm 2017. Chính sách chi tiêu của Tổng thống đắc cử Donald Trump, với nguồn lực dành cho cơ sở hạ tầng hàng nghìn tỷ USD từng được đề xuất có thể đẩy thâm hụt ngân sách vượt mức 1.000 tỷ USD mỗi năm. Các yếu tố này sẽ giúp vàng giữ vững vị thế. Trong khi đó, vàng vẫn là được coi một tài sản để chống lại nguy cơ lạm phát. Do đó, vàng vẫn có cơ hội tăng giá trong năm 2017.

Ông Hải nói thêm trên Đầu tư chứng khoán, mặc dù vàng có cơ hội tăng giá, nhưng nhà đầu tư nên thận trọng. Những gợn sóng nhấp nhô của giá vàng thế giới chưa đủ mạnh để tạo lực đẩy cho giá vàng trong nước. Bởi lẽ, thị trường vàng trong nước không liên thông được với thị trường vàng thế giới khi Việt Nam đã đóng cửa xuất, nhập khẩu vàng, nên khó ghi nhận những giao dịch nổi trội.

Đặc biệt, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khó thu hẹp, hiện cao hơn 5 triệu đồng/lượng, nhất là khi tỷ giá đang chịu áp lực trước sự tăng giá của đồng bạc xanh trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều rủi ro nếu Ngân hàng Nhà nước có những biện pháp đưa giá vàng trong nước về sát với giá vàng thế giới.

Ông Hải nhận định, thực tế cho thấy, các nhà đầu tư đang thận trọng trong việc giao dịch vàng miếng SJC. Đáng chú ý, cung vàng miếng trên thị trường hiện nay không còn dồi dào như trước khi Nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thị trường vàng được ban hành.

Mặc dù vậy, cơ hội đầu tư vào vàng vẫn mở cửa cho những nhà đầu tư am hiểu và phân tích các diễn biến của thị trường. Còn với các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong nước, nên tránh mua theo “bầy đàn”.

Tin tức giá vàng trong nước, chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng SJC đang chốt ở mức giá 35,6 triệu đồng/lượng (mua vào) 36,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Khoảng cách chênh lệch giữa gia mua vào – bán ra hiện đang ở mức khá cao, khoảng 700 nghìn đồng/lượng.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang