Giá vàng hôm nay ngày 26/8: Dự báo tăng ‘chóng mặt’, vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce

authorHòa Lê 06:21 26/08/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 26/8 đứng ở mức cao. Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan, cụ thể: Trong cuộc khảo sát Phố Wall có 10 người (67%) nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới. Mặt khác 4 người còn lại, tương đương 27%, dự đoán vàng sẽ có hành động giá trung tính trong tương lai. Có 1 phiếu bầu, hoặc 6%, cược rằng vàng sẽ trượt giá vào tuần tới.

Trong khi đó, 866 phiếu bầu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến phố Main. Tổng cộng có 524 người (54%) dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, 183 người (25%) cho rằng vàng sẽ giảm và 159 người còn lại (21%) nhận định thị trường vàng sẽ không biến động.

Main Street và Wall Street đều đã lập kỷ lục chiến thắng 18-13 cho đến nay, có nghĩa là thời gian dự đoán đúng lên đến 58%.

giá vàng hôm nay ngày 26/8: Dự báo tăng ‘chóng mặt’, vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce

Dự đoán giá vàng thế giới tuần này đa số đều tỏ ra lạc quan. Ảnh: Kitco 

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC cho biết, mặc dù Powell đã gửi các thông điệp không mấy rõ ràng trong bài phát biểu tại Jackson Hole. Tuy nhiên, thông điệp của ông vẫn đang cho thấy xu hướng ôn hòa, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

“Giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn chạm mốc 1.576 USD/ounce và mục tiêu tiếp theo là phá ngưỡng 1.708 USD/ounce”, ông Todd Gordon, chuyên gia phân tích giá vàng đến từ TradingAnalysis dự báo.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc cũng là nguyên nhân chính giúp giá vàng tăng phi mã. Theo báo South China Morning Post, các thông báo mới nhất của ông Trump cho biết Washington sẽ tăng mức thuế bổ sung từ 25% hiện đang áp với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc lên 30% từ 1/10 tới.

Cùng với đó, Washington cũng tăng mức thuế bổ sung từ 10% lên 15% với 300 tỉ USD hàng Trung Quốc dự kiến sẽ áp trong tháng 12 tới, sau khi tuyên bố tạm hoãn áp vào ngày 1/9 của ông Trump trước đây.

Ông Trump công bố tăng áp thuế bổ sung với Trung Quốc sau khi Bắc Kinh ngày 23/8 thông báo sẽ áp thuế bổ sung 10% với 75 tỉ USD hàng Mỹ.

Thị trường chứng khoán Mỹ lập tức phản ứng tiêu cực với các diễn biến leo thang mới của thương chiến Mỹ - Trung.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Tại đây, đại diện ngân hàng trung ương các nước sẽ gặp mặt và trao đổi về các chính sách tiền tệ. Thị trường vàng cũng sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng từ các chính sách này.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang