Google Glass giúp nâng cao chất lượng kiểm xe BMW

author 23:07 25/11/2014

(VietQ.vn) - Nhiều nhân viên của BMW sẽ bắt đầu đeo kính tại nơi sản xuất xe ở Greer, ngay cả các công nhân có thị lực tốt.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Những chiếc kính này sẽ gửi hình ảnh và những mô tả tới một chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Các báo cáo gần đây về đảm bảo chất lượng cho nhân viên sử dụng kính Google Glass tại các nhà máy của BMW đã cho thấy những tiện ích mà chiếc kính thông minh đem lại trong quá trình sản xuất.

Một nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra chất lượng xe bằng kính thông minh

Ông Jörg Schulte, một điều phối viên dự án  và chuyên gia kỹ sư cơ khí tại BMW có trụ sở tại Spartanburg cho biết:“Chiếc kính này có khả năng ghi lại hình ảnh và video” 

Chiếc kính mắt công nghệ cao này sử dụng công nghệ làm tăng độ chân thực cho hệ thống dẫn đường, video, ảnh và các ứng dụng khác giúp nhân viên kiểm ra phát hiện ra những hỏng hóc. Gía bán lẻ của sản phẩm này khoảng 1500 đô la.

Thay vì phải viết báo cáo bằng đánh máy, các nhân viên kiểm tra của BMW có thể sử dụng hệ thống nhận dạng giọng nói của thiết bị để làm công việc này. Kính thông minh Google Glass còn đem tới một tiện ích khác nữa. Trước đây các kỹ sư phát triển ở các khu vực khác nhau phải đọc các bản báo cáo viết tay, đôi khi các bản báo cáo này có lỗi về mô tả trục chặc hoặc có quá dài.

Goolge Glasse đã loại bỏ công việc trên bằng cách quay lại những gì nhân viên kiểm tra nhìn thấy. Cứ hai phút lại có một video được nhân viên kiểm tra quay lại và tải lên một vị trí lưu trữ tạm thời. Video nào cho thấy những hỏng hóc nghiêm trọng sẽ được gửi tới nhóm sửa chữa của BMW để các kỹ sư kiểm tra lại.

Ông Schulte cho biết: “ chúng tôi muốn tăng tốc độ và độ chính xác của chu trình kiểm tra.”  Dự án thí điểm này đã khởi đầu cách đây một năm và tiếp tục là một phần của BMW phiên bản của Đức có tên Industry 4.0., với mục đích tích hợp công nghệ cao vào sản xuất.

Đối với công ty Google, việc BMW sử dụng kính thông minh này có thể đem lại một tương lai sáng lạng cho sản phẩm Google Glass. Gần đây, thị trường tiêu dùng đối với sản phẩm kính công nghệ cao bị giảm. Thông tin đưa ra trong những tuần gần đây cho biết Google không còn tập trung vào sản phẩm kính thông minh nữa. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality Divices) có thể sẽ đem cơ hội ứng dụng các phần mềm trong tương lai.

Tuy nhiên, kính sử dụng trong lắp ráp sản xuất cao cấp vẫn còn có những trục trặc như độ dài của video vượt quá lượng pin, kính chỉ sử dụng được đối với một vài ứng dụng máy tính. Cho tới giờ, Schulte đã nhận thấy được  tương lai choloại kính thông minh Google Glass cùng với BMW dù kính cao cấp này chưa thể xác định được những điều vượt xa hơn.

Ông cho biết đang có sự bàn luận về việc sử dụng kính thông minh ở nhiều lĩnh vực khác nữa, nhưng chưa cụ thể. Ông Schulte nói :“ Đây vẫn chỉ là một dự án thí điểm. Còn tồn tại một vài vấn đề đối với chính Google Glass mà chúng t sẽ phải giải quyết trong vài tháng tới”.

Thanh Bình

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang