Hà Nội cho phép quán bar, nhà hàng được mở đến 2h sáng

authorHòa Dương 00:32 26/08/2016

(VietQ.vn) - Tại Hà Nội, từ 1/9, các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm sẽ được hoạt động đến 2h sáng trong 3 ngày cuối tuần.

Thông tin trên Báo Doanh nghiệp Việt Nam, tại cuộc họp với các sở ngành ngày 24/8 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất cho phép thực hiện thí điểm các quán bar, nhà hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2h sáng vào 3 ngày cuối tuần, từ tối thứ Sáu đến tối Chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động phát triển du lịch, thu hút du khách.

Hà Nội: Dân đi bắt cá sông Tô Lịch như đi hội sau cơn bão số 3(VietQ.vn) - Sau khi cơn bão số 3 đi qua, hàng trăm người dân đổ về các con sông, kênh, mương để bắt cá bị trôi từ ao hồ nuôi trong Thủ đô do mưa lớn.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, bước đầu thành phố sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và việc nới giờ giới nghiêm được thực hiện từ 1/9.

Theo đó, mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm, có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em, báo VOV đưa tin.

Việc làm này không chỉ loại bỏ tư duy “không quản lý được thì cấm” đã tồn tại khá lâu mà còn là tiền đề để thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội. Chủ trương này cũng nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của các chuyên gia và người dân.

 Du khách nước ngoài đến Việt Nam có nhu cầu vui chơi giải trí vào ban đêm rất lớn. 

Trả lời phỏng vấn phóng viên Vnexpress, ông  Chung cho rằng, hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động "chui". Do vậy, việc Hà Nội cho phép hàng quán mở cửa sau 24h là để phục vụ nhu cầu của du khách, đồng thời cũng để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, báo Vnexpress cũng thông  tin, tại hội nghị du lịch toàn quốc ngày 9/8, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lần đầu thông tin Hà Nội sẽ mở cửa các khu vui chơi sau 24h. "Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 24h, trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm là “đặc sản”. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát mở cửa cho khách du lịch quốc tế vui chơi sau khoảng thời gian này".

Chính quyền Thủ đô đang quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ theo Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Quy chế này quy định các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, vũ trường, karaoke đều bị cấm sau 12h đêm đến 8h sáng. Với trò chơi điện tử và các hình thức vui chơi khác, thời gian bị cấm từ 10h đêm đến 8h sáng.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang