Hàng Việt về nông thôn: Đáp ứng đúng nhu cầu người dân

author 13:48 24/11/2014

Hàng hóa tại phiên chợ Việt chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu, do các doanh nghiệp uy tín trong nước sản xuất, đáp ứng đúng nhu cầu tiêu dùng của người dân ngoại thành.

hàng việt, người tiêu dùng. chợ hàng việt, mua sắm, nông thôn, doanh nghiệp

Phiên chợ hàng Việt tạo không khí mua sắm rộn ràng tại xã Tri Thủy

Đó là nhận xét của đông đảo người dân các huyện ngoại thành Hà Nội đối với các phiên chợ hàng Việt do Sở Công Thương phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức.

Những ngày giữa tháng 11/2014, trời đã vào đông, gió se lạnh. Men theo đường quốc lộ 1 cũ, đi hơn 40km từ nội đô, chúng tôi đến xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Xã Tri Thủy có 5 thôn và 1 xóm với gần 10 ngàn dân. Xã chỉ có 1 chợ Bìm, là nơi để người dân trao đổi, buôn bán hàng hóa. Người dân trong xã chủ yếu sống bằng nông nghiệp, ngoài ra còn có một số nghề thủ công, một số người làm nghề buôn bán nhỏ... Xã có đàn gia súc, gia cầm khá lớn, được biết đến như là một trong những trung tâm ấp trứng vịt, giết mổ trâu, bò lớn trong huyện Phú Xuyên.

Tại sân của trụ sở UBND xã Tri Thủy, một dãy gian hàng Việt được dựng lên, rất đông người dân địa phương đến tham quan, mua sắm. Phiên chợ hàng Việt tại xã Tri Thủy lần này do Trung tâm thương mại Vân Hồ thuộc Công ty thực phẩm Hà Nội- doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro)- tổ chức, đã tạo được không khí mua sắm rộn ràng tại một xã thuần nông.

Anh Nguyễn Văn Hiển- 30 tuổi, cán bộ văn phòng UBND xã Tri Thủy- cho chúng tôi biết, mặc dù là đàn ông, vốn không phải nhiệm vụ mua sắm cho gia đình, nhưng, mỗi khi có phiên chợ hàng Việt về xã, anh đều cùng vợ con ra mua sắm. Bởi theo anh, các phiên chợ hàng Việt do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đều mang về những đồ dùng thiết yếu, chất lượng bảo đảm, đặc biệt là giá rất hợp lý.

Còn chị Nguyễn Thị Tư- 42 tuổi, ở thôn Vĩnh Ninh- nói: Bình thường, chị hay mua hàng tại mấy cửa hàng đại lý. Có phiên chợ Việt về xã, chị phải tranh thủ đến mua ngay các đồ dùng thiết yếu cho gia đình như thực phẩm, nước mắm, dầu ăn, bột giặt, nhựa gia dụng… Hiện nay, đời sống người dân trong xã đã được nâng cao nên nhu cầu tiêu dùng khá lớn. Đặc biệt, người dân trong xã đã quan tâm đến chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, không ham hàng giá rẻ của Trung Quốc. Chị Tư bày tỏ mong muốn, thành phố nên tổ chức nhiều hơn những phiên chợ hàng Việt như thế này, để chị cũng như bà con trong xã mua được hàng hóa chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phiên chợ Việt tại xã Tri Thủy lần này có tới gần 3.000 mặt hàng, tập trung chủ yếu vào ngành hàng thực phẩm. Chị Nguyễn Thị Tuyết Lan- quyền giám đốc Trung tâm thương mại Vân Hồ, đơn vị trực tiếp tổ chức phiên chợ hàng Việt- cho biết, là một đơn vị thuộc Hapro- doanh nghiệp “chủ công” của thành phố Hà Nội trong các “chiến dịch” đưa hàng Việt về nông thôn, các chị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Chị Lan chia sẻ, để thu hút được người dân địa phương đến mua sắm, các chị đã tổ chức khảo sát nhu cầu tiêu dùng của người dân từng nơi các chị đến tổ chức phiên chợ hàng Việt. Tại phiên chợ hàng Việt ở xã Tri Thủy, các chị mang đến 100% hàng sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong đó, có mặt hàng do Công ty Thực phẩm Hà Nội tự sản xuất và nhiều mặt hàng do Hapro sản xuất và phân phối. 

Theo Báo công thương


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang