Hòa Bình đứng đầu bảng xếp hạng thực hiện tốt quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

author 14:10 15/04/2021

(VietQ.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) vừa công bố kết quả xếp hạng triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020 của các địa phương.

Tỉnh Hòa Bình đứng đầu danh sách những địa phương thực hiện tốt quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Thông báo số 2120/TB-BNN-VP công bố kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020 của Bộ NN-PTNT nêu rõ: Căn cứ Quyết định số 4070/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ NN-PTNT về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các địa phương; Xét đề nghị của Hội đồng thẩm định của Bộ NN-PTNT về kết quả xếp hạng các địa phương về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020, Bộ NN-PTNT thông báo Kết quả xếp hạng triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020 của các địa phương.

Theo đó, tỉnh Hòa Bình đứng đầu danh sách những địa phương triển khai tốt với 92 điểm. Thanh tra Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu thực phẩm lưu thông qua chốt kiểm dịch TP Hòa Bình để kiểm định chất lượng, truy xuất nguồn gốc. Tiếp đến là Cần Thơ, Long An được đánh giá 90 điểm; Hà Nội, Lâm Đồng 89 điểm. Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Hải Dương nằm trong top 10 địa phương triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020.

Hà Tĩnh, Hà Giang, Nam Định, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Quảng Ninh, Tiền Giang, Đồng Nai, Quảng Bình, Thái Nguyên cũng là những địa phương được xếp vào nhóm triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020.

Trong khi đó, Lào Cai, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hưng Yên, Ninh Thuận, Kiên Giang, Quảng Trị, Bắc Ninh, Nghệ An,... là những địa phương được xếp vào nhóm triển khai đạt yêu cầu công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020. Ngoài ra, những địa phương đạt yêu cầu nhưng có số điểm thấp so với các địa phương khác gồm: Tây Ninh, Cà Mau, Cao Bằng, Bình Dương, Hậu Giang, Bình Phước, Gia Lai, Ninh Bình…

Tăng cường thanh tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay(VietQ.vn) - Bộ NN&PTNT yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay từ khâu nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển và bày bán sản phẩm..

Mai Phương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang