Kem đánh răng cũng có thể khiến môi bạn bị khô, nứt nẻ

author 09:00 01/03/2018

(VietQ.vn) - Các chuyên gia da liễu cảnh báo kem đánh răng, nước súc miệng có thể chứa thành phần gây kích ứng da, khiến môi khô, nứt nẻ.

Chelitis, thuật ngữ y học của môi bị nứt, thường xảy ra khi đôi môi mất độ ẩm và bắt đầu bong da. Các chuyên gia gia liễu cũng cảnh báo rằng, kem đánh răng, nước súc miệng và kem chống nắng cũng có thể gây ra bởi vì chúng có thể chứa các thành phần gây kích ứng da.

Tiến sĩ Anton Alexandroff, nhà tư vấn da liễu và người phát ngôn của Tổ chức British Skin Foundation cho biết: "Các thành phần kem đánh răng có thể gây kích ứng, viêm da tiếp xúc dị ứng (allergic contact dermatitis) hoặc khô môi, nứt nẻ môi."

Kem đánh răng cũng có thể khiến môi bạn bị khô, nứt nẻ

Một trong những thành phần phổ biến trong kem đánh răng có thể gây ra các tình trạng này là sulfat natri laureth (SLS), chất có thể gây dị ứng.

Một người phát ngôn của Hiệp hội các bác sĩ da liễu của Anh cho biết môi có thể nhạy cảm với một số sản phẩm nhất định, đặc biệt là những chất có mùi thơm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết cho dù kem đánh răng có khiến môi bị khô, nứt hay không thì các yếu tố về thời tiết cũng ảnh hưởng tới môi rất nhiều. Môi bị khô, nứt nẻ là do chúng rất dễ bị mất nước. Nó cũng đặc biệt nhạy cảm  với không khí và gió lạnh, cũng như mặt trời. Đây là lý do tại sao môi thường bị khô, nứt nẻ khi thời tiết lạnh.

 An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang