Phát lộ nghĩa địa cổ khổng lồ dưới ga xe điện ở Anh

author 14:32 18/11/2015

(VietQ.vn) - Ít nhất 277 bộ hài cốt được phát hiện trong hố chôn tập thể dưới ga tàu điện Crossing Metrolink ở thành phố Manchester (Anh). Dấu tích của hố chôn tập thể này có niên đại từ thế kỷ 18.

Theo tin tức trên Tiền Phong, các nhà khảo cổ học sốc trước số lượng hài cốt trong hố chôn tập thể dưới ga tàu điện. Hố chôn tập thể kể trên được tiến hành khai quật vào ngày 16/11 tại ga tàu điện Crossing Metrolink ở thành phố Manchester (Anh).

Tại hố chôn, người ta tìm thấy ít nhất 277 bộ hài cốt, vượt xa dự tính ban đầu. Trước đó, trong dự án trùng tu và mở rộng nhà ga tàu điện này, các công nhân đã phát hiện ra dấu tích của hố chôn tập thể từ thế kỷ 18. Vào thời điểm đó, các nhà khảo cổ ước tính chỉ có khoảng 130 bộ hài cốt.

Các nhà khảo cổ học phát hiện ít nhất 277 hài cốt. Ảnh: EPA

Các nhà khảo cổ học phát hiện ít nhất 277 hài cốt. Ảnh: EPA

Đặc biệt, các nhà khảo cổ cho biết, các bộ xương này được đặt chồng lên nhau, với nhiều tư thế "lạ". Ông phát biểu trên tờ Manchester Evening News: “Việc tìm thấy gấp đôi số hài cốt so với dự đoán ban đầu cho thấy tầm quan trọng lịch sử của việc này – đồng thời, việc mở rộng hệ thống tàu điện mới vào trung tâm thành phố sẽ khá phức tạp.”

Sau khi hoàn thành các nghiên cứu khảo cổ học, những ngôi mộ này sẽ được cải táng vào mùa hè năm sau. Hiện, các hài cốt được chôn cất tại nghĩa trang thành phố, ghi nhận trên Vntinnhanh.

Nguyễn Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang