Khốn khổ còng lưng chui qua nóc nhà để đi nhờ thang máy

author 16:59 23/10/2015

Hàng chục người dân trên nhà chung cư đã phải còng lưng chui qua nóc nhà để đi nhờ thang máy toà nhà bên cạnh.

Hơn 1 tháng nay, khu nhà G (đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội) bị hỏng 3/4 thang máy, khiến người dân của 2 toà nhà này phải đi chung 1 thang máy.

Có mặt tại khu nhà G vào sáng nay (23/10), theo ghi nhận, 1 thang bị rơi vẫn mắc kẹt ở giữa 2 tầng, 2 thang dừng hoạt động, chỉ còn một thang duy nhất hoạt động.

Tại thang bị rơi, người dân đã phải lấy xe đạp, phiến gỗ che trước cửa để cảnh báo người dân.

Hộp điều khiển thang máy có dấu hiệu dừng sử dụng đã lâu.

Bác Vũ Thị Xuân (trú tại phòng 808 toà nhà ĐN2) kể: "Nhà ngay gần chợ nhưng bây giờ tôi phải đi chợ 1 lần vào buổi sáng cho cả ngày vì mỗi lần phải còng lưng đi qua đây rất khổ. Tôi bị khớp từ nhiều năm nay rồi nên không thể vừa đi vừa quỳ gối được".

Còn bác Chu Văn Huấn (62 tuổi, thương binh hạng 1/4, trú tại phòng 1109, nhà ĐN2) thì bức xúc: "Tôi không thể đi bộ từ tầng 11 xuống nhà được, mà chui qua đây thì càng khó. Vậy mà ngày nào tôi cũng phải đi tiêm một lần. Không biết tình trạng này kéo dài đến bao giờ nữa?".

Tuy nhiên, ngay cả chiếc thang máy duy nhất cũng xuống cấp trầm trọng, mỗi khi hoạt động, thang máy phát ra nhiều tiếng động từ hệ thống vận hành, hơn nữa thang máy rất rung và lắc.

Bác Lê Thị Dần (tổ trưởng dân phố của khu nhà G) cho biết: "Cách đây khoảng 1 tháng, thang máy bên toà nhà ĐN2 bị đứt cáp rơi tự do, rất may gần đến tầng 1 thì thang dừng lại và mắc kẹt giữa 2 tầng. Người dân đã phải cậy cửa đưa 5 người trong đó có 2 trẻ em và 1 phụ nữ mang bầu ra khỏi thang".

Tuy nhiên, từ đó đến nay, mặc dù đã có nhiều đơn vị xuống kiểm tra nhưng chiếc thang bị đứt cáp, mắc kẹt này vẫn chưa được xử lý.

Theo Infonet


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang