Kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, thu nhiều máy lọc nước giả

author 14:47 24/07/2017

(VietQ.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều máy lọc nước và tem nhãn dùng để sản xuất hàng giả.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 14, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra 3 cơ sở sản xuất tại huyện Chương Mỹ và Phúc Thọ, Hà Nội, thu giữ nhiều máy lọc nước và tem nhãn dùng để sản xuất hàng giả.

Được quảng cáo xuất xứ từ Nhật Bản, có thể loại bỏ hoàn toàn nhiều chất gây hại có trong nước, nhưng trên thực tế, những chiếc máy này được sản xuất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Các cơ sở sản xuất theo đơn đặt hàng, khách cần bao nhiêu cũng có. Tại thời điểm kiểm tra, các cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 14 đã phát hiện tại kho hàng có vô số tem mác ghi nhãn hiệu của nhiều thương hiệu lớn. Thậm chí, một số thương hiệu còn chưa sản xuất máy lọc nước bán ra thị trường. Tại đây, còn có cả tem chống hàng giả, hàng nhập khẩu nguyên chiếc.

Một chiếc máy lọc nước được chủ hàng rao bán trên thị trường với giá gần 4 triệu đồng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, tính cả công lắp ráp, linh kiện thiết bị, giá thành cho một chiếc máy lọc giả chỉ chưa bằng một nửa. Như vậy, nếu tiêu thụ trót lọt thì chủ cơ sở thu về lợi nhuận gần 2 triệu đồng mỗi chiếc.

Theo cơ quan chức năng, hành vi giả mạo của cơ sở này không chỉ là chiêu thức đánh lừa người tiêu dùng, mà đáng lo ngại hơn là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, khi không được cơ quan nào kiểm định chất lượng.

Hàng loạt máy lọc nước giả bị cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh minh họa 

Ở diễn biến có liên quan trước đó, vào sáng 30/6, Đội Chống hàng giả, phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội phối hợp với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội khám phá một vụ sản xuất màng lọc nước giả của Mỹ trên địa bàn, thu giữ số lượng lớn sản phẩm và nhiều đối tượng liên quan. Toàn bộ tang vật thu giữ gồm hơn 500 màng lọc nước nhãn hiệu của Mỹ. Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước, quyết định chất lượng nước sau khi lọc.

Tuy tem nhãn thì ghi là xuất xứ ở Mỹ nhưng thực chất lại được làm giả tại kho hàng của công ty Nhật Quang ở huyện Gia Lâm và công ty Thanh Huấn ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chủ hàng khai nhận là mua màng lọc ở Trung Quốc bóc nhãn cũ, rồi dán tem giả.

Tem giả của các đối tượng in dán vào màng lọc thì có thể dễ dàng bóc được, trong khi tem thật của nhà sản xuất chính hãng khi bóc đi thì vẫn còn chữ dạ quang tên thương hiệu.

Một màng lọc này trên thị trường có giá từ 300.000 - 400.000 đồng, nếu tiêu thụ trót lọt lô hàng này, các đối tượng sẽ thu về cả trăm triệu đồng. Hiện hai đối tượng đã bị cơ quan công an tạm giam để điều tra mở rộng.

Phong Lâm (T/h)

Máy lọc nước bán tràn lan, người dùng khó trong việc kiếm tìm ‘hàng chuẩn’(VietQ.vn) - Nhiều người dùng lo lắng trước tình trạng máy lọc nước bày bán tràn lan nhưng không có quy chuẩn nào quản lý chất lượng đầu ra.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang