Hơn 600 em bé lập kỷ lục thế giới trong cuộc thi... bò lớn nhất hành tinh

author 07:18 29/11/2015

(VietQ.vn) - Tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Yokohama (Nhật Bản), 601 em bé từ 6 đến 16 tháng tuổi đã cùng nhau lập kỷ lục thế giới cho cuộc thi bò lớn nhất hành tinh.

Dân Trí đưa tin, 601 em bé từ 6 đến 16 tháng tuổi đã cùng nhau lập kỷ lục thế giới cho cuộc thi bò lớn nhất hành tinh tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Yokohama, Nhật Bản. Cuộc thi được tổ chức bởi Benesse, một công ty xuất bản lớn ở đất nước mặt trời mọc.

Khi 600 em bé được tụ hợp cùng một chỗ và khuyến khích bò quãng đường dài đến 3 mét thì hỗn loạn là điều không thể tránh khỏi. Các em bé cũng được đánh số rất to và rõ ràng đề phòng trường hợp hỗn loạn này. Một số bé lao nhanh đến bên người thân bằng cả hai tay hai chân của mình, một số bé thì khóc hết nước mắt khi nhìn thấy mẹ sao thật xa xôi. Còn một số bé thì không chịu bò dù mẹ có tìm mọi cách để dụ dỗ với các loại đồ chơi.

600 em bé  ở Nhật Bản lập kỷ lục thế giới cho cuộc thi bò lớn nhất hành tinh

Hơn 600 em bé ở Nhật Bản lập kỷ lục thế giới cho cuộc thi bò lớn nhất hành tinh 

Hitomi Nanba, mẹ của bé Saho cho biết: "Một tháng trước con bé còn không thể bò nổi khoảng cách dài như vậy nên tôi rất vui vì thấy cháu đã lớn hơn." Shoko Kittaka, một bà mẹ khác thì đến với cuộc đua để có thể giữ lại được những kỷ niệm đáng yêu của con mình: "Giờ con bé đã bắt đầu biết đi, nó sẽ không bò mấy nữa nên tôi đến đây để có lại kỷ niệm về giai đoạn biết bò này."

Bé chạm tay về vạch đích đầu tiên được thưởng một máy camera kỹ thuật số đeo được lên đầu để phụ huynh có thể rảnh tay ghi lại những kỷ niệm đáng quý của con. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về cuộc thi bò tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2014, với 451 trẻ tham dự.

Trước đó, vào ngày 11/11, ông Kenichi Ito ở Tokyo (Nhật Bản), được mệnh danh là "người khỉ" bởi khả năng ‘bò’ độc đáo của mình. Ông có thể chạy tốc độ cao bằng 4 chi của mình mà không hề thua kém những người bình thường chạy bằng 2 chân. Vào ngày kỷ lục thế giới hàng năm, Kenichi Ito đã chứng minh rằng mình là người chạy bằng tứ chi nhanh nhất thế giới khi anh ta hoàn thành 100m chỉ trong 15,71 giây, theo Người Đưa Tin.

Ito trước đó đã thiết lập kỷ lục năm lần nhưng đã bị vượt lên từ năm ngoái bởi Katsumi Tamakoshi. Đối thủ của anh đã hoàn thành 100m nước rút trong 15,86 giây - nhanh hơn 1 giây so với kỷ lục trước đó của Ito. Anh là một công nhân vệ sinh và anh ta thường xuyên dùng cả tứ chi để lau sàn nhà như một cách để đảm bảo anh có thể phối hợp hoạt động của cả tay và chân một cách linh hoạt nhất.

Kim Trang (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang