Vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở có thể bị phạt tù 3 năm

author 10:04 24/05/2018

(VietQ.vn) - Theo luật sư Lê Văn Kiên – Trưởng Văn phòng luật sư Ánh Sáng Công Lý (Hà Nội), vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng vừa qua, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có thể bị phạt tù 3 năm về tội hành hạ người khác

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng, luật sư Lê Văn Kiên – Trưởng Văn phòng luật sư Ánh Sáng Công Lý (Hà Nội) cho biết: Căn cứ bộ luật hình sự 2015 quy định tại điều 140, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có thể bị phạt tù 3 năm về tội hành hạ người khác.

Luật sư Lê Văn Kiên nhấn mạnh: "Không chỉ xem xét lại việc quản lý các cơ sở trông giữ trẻ mà các cơ quan chức năng cũng cần xử mạnh tay những người hành hạ trẻ và xử phạt thật nhiều tiền cơ sở để xảy ra việc bạo hành trẻ. Có như vậy, tình trạng bạo hành trẻ em mới thuyên giảm".

Luật sư Lê Văn Kiên cũng cho rằng, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra việc bạo hành trẻ do vậy cơ quan chức năng cũng cần phải xem xét lại việc quản lý các cơ sở trông giữ trẻ.

Liên tiếp xảy ra bạo hành trẻ em: Cần phải xem xét lại việc quản lý các cơ sở trông giữ trẻ

 Luật sư Lê Văn Kiên – Trưởng Văn phòng luật sư Ánh Sáng Công Lý (Hà Nội).

Như Chất lượng Việt Nam online (VietQ.vn) đưa tin trước đó, khoảng 11 giờ ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, clip quay tại một nhóm trẻ tư thục cảnh một bảo mẫu liên tục bạo hành các bé mầm non. Ngay sau đó, một phụ huynh có con gửi tại nhóm trẻ này đã phát hiện ra clip và thấy con mình bị bạo hành nên đã báo với Công an phường Chính Gián, Thành phố Đà Nẵng. Cơ quan công an cùng UBND phường Chính Gián và Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng ngay trong trưa 21/5 đã đến kiểm tra cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười.

Bà Hồng (sở nhóm trẻ Mẹ Mười) khai nhận với cơ quan công an, toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ do bà làm chủ nhóm. Bà Hồng cũng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như clip và hình ảnh phản ánh.

Liên tiếp xảy ra bạo hành trẻ em: Cần phải xem xét lại việc quản lý các cơ sở trông giữ trẻ

 Bà Hồng (Chủ nhóm trẻ Mẹ Mười) khai nhận với cơ quan công an, toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ do bà làm chủ. Ảnh cắt từ Clip.

Theo ghi nhận từ clip, cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được xác định là cháu M.T. L. (28 tháng tuổi). Theo bà Hồng, cháu L. khó ăn nên bà phải để cháu nằm dưới sàn, khống chế cháu, ném áo lên mặt. Trong lúc quá bức xúc, bà Hồng đã tát vào mặt cháu này.

Đối với hình ảnh bà Hồng dùng hai tay cầm vào đầu để nhấc bổng một bé trai ra khỏi cũi, bà giải thích do bé bị ghẻ nên bà phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi bé bị ọe. Bé này được xác định là T. N. B. D. (12 tháng tuổi).

Theo thông tin từ Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê cho biết, hiện cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ việc qua Viện Kiểm sát cùng cấp để nghiên cứu hồ sơ, khởi tố vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đồng thời cũng đưa ra thông báo đối với các phụ huynh đã từng gửi con tại nhóm trẻ Mẹ Mười, nếu phát hiện thấy trẻ có bất thường thì đến báo cáo với cơ quan công an để mở rộng điều tra. (Phụ huynh có tin báo có thể đến Công an quận Thanh Khê, 324 Hà Huy Tập, TP Đà Nẵng hoặc liên hệ với điều tra viên Trần Nam Phước – Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê – Số điện thoại 0906 486 864).

Điều 140. Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên.

 

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang