Lộ diện ông bố trong bức ảnh che ô khiến hàng triệu trái tim tan chảy

author 07:18 20/09/2015

Cách đây không lâu bức ảnh về một người cha tận tụy cầm ô che cho con trai trong cơn mưa nặng hạt còn bản thân thì ướt hết đã khiến hàng triệu trái tim cư dân mạng tan chảy. Và ngay lập tức, truyền thông Trung Quốc đã săn lùng người cha được gọi là "ông bố che ô" đó.

'Ông bố che ô' Lưu Kiều. 

Lưu Kiều, người đàn ông trong tấm hình đó, đã chia sẻ câu chuyện đằng sau bức ảnh gây bão. Anh nói rằng hy vọng có thể trở thành tấm gương và người bạn thân thiết của con trai, sẽ gánh cả bầu trời vì con nhưng sẽ không "đi" giúp con.

Lưu Kiều đang là Giám đốc phụ trách hoạt động đầu tư ngân hàng của JP Morgan Chase ở Midtown, Manhattan, New York. Hằng ngày, ông bố tận tụy này tan sở lúc 5 giờ chiều sau đó đến trường mẫu giáo Kon Wah để đón cậu con trai 4 tuổi về nhà.

Lưu Kiều kể lại rằng bức ảnh đó được chụp vào ngày 10/9, khi vừa tan làm thì trời đổ mưa, nên anh lấy một chiếc ô ở văn phòng đến đón cậu con trai. "Vừa bước ra khỏi cổng trường thì trời đổ mưa nặng hạt nhưng vì ngôi trường cách nhà rất gần nên chúng tôi không tránh mưa," ông bố họ Lưu nói.

"Dành cả chiếc ô che cho con là hành động hết sức bản năng mà tôi không hề nghĩ rằng lại được hàng triệu người ca tụng như vậy."

Ông bố này nói rằng anh không bế cậu bé lên vì đó là cách dạy con của anh ấy. "Tôi hy vọng việc của con, con có thể tự làm nên sẽ không bế con. Cặp sách cũng để con tự mang. Nhưng dù gì thì cậu bé cũng mới chỉ là học sinh mẫu giáo, sức đề kháng còn yếu nên tôi mới che ô để tránh cảm lạnh," Lưu Kiều nói. Đây cũng là lời giải thích cho những người từng đặt nghi vấn tại sao ông bố này lại không bế cậu con trai lên.

Lưu Kiều luôn đem đến cho cậu con trai những điều kiện tốt nhất nhưng lại mong muốn cậu bé đi trên đôi chân của mình.

Ông bố 8X hy vọng có thể trở thành tấm gương cho con trai khi cậu bé dưới 10 tuổi và sau đó sẽ trở thành những người bạn.

Theo Vietnamplus


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang