TPHCM: Nạn sàm sỡ, móc túi trên xe buýt gặp ‘thiên địch’

author 16:58 29/05/2015

(VietQ.vn) - Trước những phàn nàn, lo ngại của người dân về nạn sàm sỡ, móc túi trên xe buýt, Sở GTVT TPHCM vừa yêu cầu Trung tâm xe buýt thành phố làm việc với các hãng xe buýt về việc gắn camera lên xe buýt.

Một trong những kêu ca của người đi xe buýt hiện nay là dịch vụ xe buýt chưa thật tốt, trong đó có nạn sàm sỡ, móc túi trên xe buýt khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, bức xúc. Vì lý do này, đã có không ít ý kiến của người dân, đặc biệt là từ các sinh viên đề xuất lắp đặt camera để hạn chế nạn trộm cắp, mất an toàn và chống nạn tình trạng sàm sỡ trên xe buýt, theo thông tin trên báo Pháp Luật TPHCM.

Đáp ứng tâm tư, nguyện vọng này của người dân, Sở GTVT TPHCM đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP (trung tâm xe buýt) làm việc với các hãng xe buýt về việc gắn xe camera lên xe buýt.

Đã có không ít ý kiến phàn nàn, lo ngại về tình trạng sàm sỡ, móc túi trên xe buýt

Đã có không ít ý kiến phàn nàn, lo ngại về tình trạng sàm sỡ, móc túi trên xe buýt

Theo đó, các đơn vị liên quan khi làm việc phải thống nhất được lộ trình lắp đặt cụ thể về số lượng xe buýt dự kiến lắp đặt trong từng giai đoạn. Từ đó, có đánh giá sơ kết để rút kinh nghiệm và tiếp tục gắn camera trên các xe còn lại.

Kết quả làm việc phải được trung tâm xe buýt tổng hợp, báo cáo cho Sở GTVT chậm nhất vào ngày 1/6 để sở trình kế hoạch cho UBND TP và HĐND TP. Sở GTVT cũng nhấn mạnh, đối với các xe buýt mới đầu tư theo đề án 1.680 xe buýt (theo quyết định 2545 của UBND TP vào ngày 23.5) hoặc hãng xe tự đầu tư mới đều buộc phải lắp đặt camera trên xe buýt.

Để ngăn chặn nạn sàm sỡ, móc túi trên xe buýt, TPHCM sẽ yêu cầu lắp đặt camera trên các tuyến xe buýt thành phố

Để ngăn chặn nạn sàm sỡ, móc túi trên xe buýt, TPHCM sẽ yêu cầu lắp đặt camera trên các tuyến xe buýt thành phố

Chia sẻ với báo Lao Động, đại diện Sở GTVT TPHCM cho biết, bên cạnh việc chống nạn sàm sỡ, móc túi trên xe buýt, kế hoạch lắp đặt camera trên xe buýt còn giúp doanh nghiệp vận tải kiểm soát sản lượng, nâng cao chất lượng phục vụ.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang