Nâng mũi ở spa với giá 10 triệu, cô gái gặp 'đại họa'

author 20:57 16/03/2018

(VietQ.vn) - Sau khi thực hiện nâng mũi ở một spa với giá 10 triệu, cô gái bị đau nhức, sưng nề mũi lan sang cả mắt và phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, ngày 16/3, Bệnh viện (BV) Trưng Vương, TP.HCM cho biết BV vừa cấp cứu bệnh nhân 28 tuổi trong tình trạng vùng mũi sưng nề, lan sang hai mắt. Cô gái cho biết đã tiêm chất làm đầy để nâng mũi với giá 10 triệu đồng tại một spa ở tỉnh Bình Dương.

Nâng mũi ở spa với giá 10 triệu, cô gái gặp 'đại họa'

Bệnh nhân đang được xử lý nạo mô nhiễm trùng. Ảnh: Pháp Luật TP HCM 

Tuy nhiên, một ngày sau mũi cô đau nhức nên đến spa khiếu nại và được tiêm... thuốc giải. Tình trạng sưng nề kéo dài đến 5 ngày tiếp theo và cô gái quyết định đến bệnh viện chữa trị.

Trao đổi trên báo Pháp Luật TP HCM, bác sĩ Võ Kế Đạt, khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ BV Trưng Vương, cho biết khảo sát mô dưới da cho thấy dịch hồng lộm cộm đục, dấu hiệu nhiễm trùng. Sau khi được điều trị kháng sinh, vùng mắt bệnh nhân đã bớt sưng, nhiễm trùng gom lại vùng mũi.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tháo ổ nhiễm trùng. Do ngoài chất làm đầy còn có chất giải nên bác sĩ phải mổ nạo hết mô viêm, bơm rửa làm sạch bên trong, dẫn lưu những dịch viêm còn sót lại ra bên ngoài. 

PGS-TS-BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ BV Trưng Vương, thông tin thêm hiện bệnh nhân đã ổn định tình trạng nhiễm trùng, nhưng mất ít nhất 6 tháng mới có thể can thiệp tạo hình thẩm mỹ mũi. Trường hợp này nếu không giải quyết kịp thời, bệnh nhân có khả năng thủng ngoài da, biến chứng nặng nề hơn. 

BS Khanh khuyến cáo thời gian gần đây, bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến chất làm đầy do thực hiện ở những cơ sở không được phép. Do đó, khi muốn làm thẩm mỹ, chị em nên tìm hiểu các cơ sở có phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề để đảm bảo an toàn, đạt được hiệu quả mong muốn. Khi có biến chứng nên đến bệnh viện để giải quyết triệt để kịp thời để tránh hậu quả nặng nề.

Minh Châu (T/h)

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang