Ngăn chặn hành vi kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ

author 15:19 06/01/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng TP. Thanh Hóa vừa phát hiện và thu giữ nhiều mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm, hoa quả khô… không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 13/369 đường Lê Thánh Tông, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa.

 Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ. (Ảnh ĐVCC)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như: bánh, kẹo,thực phẩm, hoa quả khô… đều dán nhãn mác Trung Quốc, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường nên đã lập biên bản, tịch thu tạm giữ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, liên quan đến hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu, Đội 17 - Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 25 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng tại một cơ sở đông lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội. Số hàng hết hạn trên được lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đông lạnh thuộc khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ hơn 25 tấn đùi gà hun khói đặc sản Hàn Quốc, trong đó 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2019, tiếp tục được "tái date" gia hạn thêm một năm nữa. Cụ thể, toàn bộ số đùi gà được nhà sản xuất đề hạn sử dụng là tháng 03/2019, nhưng chủ hàng đã tự động chỉnh sửa hạn sử dụng của nhà sản xuất thành tháng 03/2020. Ghi nhận tại hiện trường, nhiều sản phẩm bị rách bao bì, chảy nước và bắt đầu có mùi hôi thối.

Đùi gà tây hiện là loại thực phẩm đang được ưa chuộng trên các trang mạng xã hội và cửa hàng với mức giá khoảng 250k/chiếc. Đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đang đến gần, các sản phẩm này được tiêu thụ với số lượng lớn có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà My

Ung thư tại Việt Nam tăng chóng mặt- 'thủ phạm' chính từ các chất tiềm ẩn trong thực phẩm(VietQ.vn) - Theo WHO, ung thư đang ngày càng phát triển và một trong những tác nhân gây nên bệnh này chính là từ các hóa chất ẩn mình trong thực phẩm.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang