Ngư dân Huế đồng loạt rút hồ sơ đóng tàu vỏ thép

authorĐỗ Thu Thoan 07:21 22/06/2017

(VietQ.vn) - Lo ngại nhiều tàu cá vỏ thép vừa mới đóng đã hỏng nên một số ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm đơn rút hồ sơ đóng tàu vỏ thép.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 hộ đăng ký đóng tàu vỏ thép, VOV đưa tin.

Sau thông tin một số tàu vỏ thép ở các tỉnh Nam Trung Bộ vừa đưa vào hoạt động đã hỏng hóc, một số ngư dân đã làm đơn xin rút khỏi danh sách đăng ký đóng tàu vỏ thép.

ngu-dan-hue-dong-loat-rut-ho-so-dong-tau-vo-thep

Một số ngư dân ở Thừa Thiên Huế đã rút hồ sơ đóng tàu vỏ thép, chuyển sang tàu vỏ gỗ. Ảnh minh họa

Ông Đỗ Khể (trú ở thôn 2, xã Vinh Thanh) đăng ký đóng tàu vỏ thép đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt. Mới đây, ông đã gửi đơn lên cơ quan chức năng đề nghị chuyển qua đóng tàu vỏ gỗ.

Tương tự, ông Đỗ Thất (ở thôn 6 xã Vinh Thanh) cũng làm đơn xin chuyển sang đóng tàu vỏ gỗ. Chia sẻ với VOV, ông cho biết: “Tui đăng ký tàu vỏ thép hơn 18 tỷ đồng. Thời gian qua khi ngân hàng thẩm định hồ sơ xong nhưng tỉnh chưa phê duyệt, chưa trả lời kịp. Thấy tàu vỏ thép ở tỉnh Bình Định có lỗi rất nhiều nên tôi sợ và rút hồ sơ”.

Trong khi đó, chia sẻ với Vnexpress, ngư dân Nguyễn Thanh Sơn nói: "Hồ sơ của tôi đã xong nhưng gặp khó trong vay vốn nên không hứng thú nữa, chứ không phải lo tàu vỏ thép nhanh hư hỏng".

Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Ngày 22/6 công bố kết quả giám định(VietQ.vn) - Dự kiến ngày 22/6, tổ giám định độc lập của tỉnh Bình Định sẽ họp và công bố kết quả liên quan đến việc hàng loạt tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng theo Nghị định 67 bị hư hỏng.

VOV dẫn lời ông Phan Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Thanh, cho hay, toàn xã có gần 30 tàu chuyên đánh bắt xa bờ, chủ yếu tại các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa...

Vừa qua, 3 hộ ngư dân đăng ký đóng mới tàu vỏ thép đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục thì có thông tin tàu ở Bình Định vừa đóng đã hư hỏng nên ngư dân rút đơn, không đăng ký đóng tàu vỏ thép, mà chuyển sang đóng tàu vỏ gỗ.

Theo Vnexpress, ông Nguyễn Đình Đức, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Thừa Thiên Huế thông tin, toàn tỉnh có 45 ngư dân đăng ký vay vốn đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67, hiện 2 tàu vỏ thép đã ra khơi, một chiếc khác đang đóng.

Theo ông, thời gian gần đây, diễn biến liên quan đến tàu vỏ thép ở Bình Định khiến một số ngư dân lo ngại, ngoài ra các ngân hàng cũng không yên tâm nên việc vay vốn của ngư dân gặp khó khăn.

Đỗ Thu Thoan (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang