Ngưng sử dụng vitamin vì không thể giúp ngăn ngừa bệnh tim

author 06:13 13/07/2018

(VietQ.vn) - Một nghiên cứu mới cảnh báo sử dụng vitamin tổng hợp không thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ cũng như các nguyên nhân gây tử vong tim mạch khác.

Ngành công nghiệp sản xuất vitamin  đang bùng nổ một cách nhanh chóng. Các nhà sản xuất đã thành công trong việc thuyết phục hàng triệu người rằng bổ sung một vài loại vitamin một ngày có thể ngăn chặn tất cả các loại vấn đề sức khỏe đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nghiên cứu đặt ra nghi ngờ về những lời quảng cáo này.

Một nghiên cứu mới đây khuyến cáo rằng vitamin tổng hợp không giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và các nguyên nhân gây tử vong tim mạch khác. Trong một bài báo khác, các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama ở Birmingham đã xem xét dữ liệu về 2.000 người trong thời gian hơn 12 năm và nhận thấy rằng các chất bổ sung không có tác động gì đến sức khỏe tim mạch.

 Ngưng sử dụng vitamin, chúng không thể giúp ngăn ngừa bệnh tim

Tác giả chính nghiên cứu, bác sĩ chuyên khoa Joonseok Kim cho biết nhiều người sử dụng vitamin tổng hợp bởi họ cảm thấy rằng cần làm điều gì đó để cải thiện sức khỏe trong khi tiếp tục hút thuốc và ăn đồ ăn vặt. Bác sĩ Kim cũng cho biết thêm, thật khó khăn khi phải thuyết phục công chúng rằng các chất bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất không giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Để đưa ra được kết luận này, các tác giả đã tiến hành phân tích của 18 nghiên cứu được xuất bản trước đó bởi tạp chí American Heart Association Circulation. Sau khi phân tích, họ nhận thấy vitamin không hề mang lại lợi ích cho người dùng.

Bác sĩ Kim cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy lợi ích lâm sàng của việc sử dụng vitamin tổng hợp và khoáng chất trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ hoặc tử vong tim mạch”

Ngành công nghiệp sản xuất vitamin toàn cầu đang phát triển và sẽ đạt giá trị 278 tỷ đô la vào năm 2024. Trong khi các loại thuốc khác cần thời gian dài để chiếm lĩnh thị trường thì vitamin mất ít thời gian hơn và không phải trải qua một quá trình gian khổ nhằm nhận được phê duyệt thông qua của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Mặc dù bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất trong điều trị hiếm khi gây hại trực tiếp, nhưng các nhà nghiên cứu kêu gọi mọi người nên bảo vệ sức khỏe tim mạch của họ bằng cách hiểu rõ nguy cơ gây ra bệnh tim và đột quỵ

Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim, tập thể dục, cai thuốc lá, kiểm soát huyết áp và mức cholesterol không lành mạnh, sẽ giúp ích trong việc kiểm soát bệnh tim.

 An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang